Đề bài
- Khẩu phần ăn uống của người mới khỏi ốm có gì khác với người bình thường? Tại sao?
- Vì sao trong khẩu phần ăn uống nên tăng cường rau, hoa quả tươi?
- Để xây dựng một khẩu phần ăn uống hợp lí cần dựa trên những căn cứ nào?
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Xem lại Tiêu chuẩn ăn uống
Lời giải chi tiết
- Khẩu phần ăn uống của người mới ốm khỏi cần tăng cường thức ăn bổ sung dinh dưỡng, dễ tiêu hóa để mau chóng hồi phục sức khỏe.
- Trong khẩu phần ăn uống cần tăng cường rau quả tươi để đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể đồng thời cung cấp thêm chất xơ giúp hoạt động tiêu hóa dễ dàng.
- Để xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý cần dựa trên những căn cứ:
+ Căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
+ Căn cứ vào thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn
+ Bảo đảm cung cấp năng lượng, vitamin, muối khoáng và cân đối về thành phần các chất hữu cơ.
CHƯƠNG III. TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG
PHẦN BA. LỊCH SỬ VIỆT NAM TỪ NĂM 1858 ĐẾN NĂM 1918
Chủ đề IV. Tác dụng làm quay của lực
Unit 5: I'm Meeting Friends Later.
Mĩ thuật