CHƯƠNG VI: TRAO ĐỔI CHẤT VÀ NĂNG LƯỢNG

Khẩu phần ăn uống của người mới khỏi ốm có gì khác với người bình thường? Tại sao?

Đề bài

- Khẩu phần ăn uống của người mới khỏi ốm có gì khác với người bình thường? Tại sao?

- Vì sao trong khẩu phần ăn uống nên tăng cường rau, hoa quả tươi?

- Để xây dựng một khẩu phần ăn uống hợp lí cần dựa trên những căn cứ nào?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại Tiêu chuẩn ăn uống

Lời giải chi tiết

- Khẩu phần ăn uống của người mới ốm khỏi cần tăng cường thức ăn bổ sung dinh dưỡng, dễ tiêu hóa để mau chóng hồi phục sức khỏe.

- Trong khẩu phần ăn uống cần tăng cường rau quả tươi để đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể đồng thời cung cấp thêm chất xơ giúp hoạt động tiêu hóa dễ dàng.

- Để xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý cần dựa trên những căn cứ:

+ Căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

+ Căn cứ vào thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn

+ Bảo đảm cung cấp năng lượng, vitamin, muối khoáng và cân đối về thành phần các chất hữu cơ.

 

 
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved