Lý thuyết Bài 8. Thời trang SGK Công nghệ 6

1. Bảo quản thực phẩm

1.1 Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm

- Việc bảo quản thức ăn có vai trò ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.

1.2 Phương pháp bảo quản thực phẩm

- Phơi khô

- Sấy khô

- Ướp lạnh

- Cấp đông

2. Chế biến thực phẩm

2.1. Vai trò, ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm

- Việc chế biến thực phẩm làm thức ăn trở nên chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

a. Trộn hỗn hợp thực phẩm

b. Ngâm chua thực phẩm

2.3 Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

a. Phương pháp làm thực phẩm chín trong nước

b. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo

c. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước và bằng nguồn nhiệt trực tiếp

3. Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt

3.1 Quy trình chung

- Sơ chế nguyên liệu

- Chế biến món ăn

- Trình bày món ăn

3.2 Yêu cầu kỹ thuật

- Món ăn ráo nước, có độ giòn và không bị nát

- Có mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu

- Có màu sắc đặc trưng của từng nguyên liệu

- Vị ăn vừa

3.3 Các bước tiến hành

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved