1. Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng
- Các nhóm thực phẩm và nguồn cung cấp chính.
- Vai trò của các chất dinh dưỡng đối với sức khỏe con người
- Tính toán sơ bộ dinh dưỡng và chi phí tài chính.
2. Bảo quản thực phẩm
- Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm
- Một số phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến.
- Các nguyên tắc bảo quản thực phẩm
3. Chế biến thực phẩm
- vai trò ý nghĩa của chế biến thực phẩm.
- Một số phương pháp chế biến thực phẩm.
- Các nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.
PHẦN 4: NĂNG LƯỢNG VÀ SỰ BIẾN ĐỔI
Đề thi học kì 2
CHỦ ĐỀ 9. LỰC
Bài 5: Trò chuyện cùng thiên nhiên
Chủ đề 5: BÀI CA LAO ĐỘNG