Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng
I. Các lương thực – thực phẩm thông dụng
- Lương thực (thành phần chủ yếu là tính bột): gạo, ngô, khoai, sắn…
- Thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa…được dùng để làm món ăn
II. Vai trò của lương thực, thực phẩm
- Cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể con người như: tinh bột, đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng…
III. Tính chất của lương thực – thực phẩm
- Lương thực – thực phẩm được chia 2 dạng:
+ Lương thực – thực phẩm tươi sống: cá, tôm, cua, rau, củ…
+ Lương thực – thực phẩm đã qua chế biến: cơm, cá rán, thức ăn đóng hộp
- Lương thực – thực phẩm rất dễ hỏng trong không khí do nấm và vi khuẩn phân hủy nếu không bảo quản đúng cách
- Một số cách bảo quản lương thực – thực phẩm thông thường: đông lạnh, hút chân không, hun khói, sấy khô, ướp muối hoặc đường
Sơ đồ tư duy: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng
Tạm biệt lớp 6
Starter Unit
Unit 4: Learning world
CHƯƠNG VI: TỪ TẾ BÀO TỚI CƠ THỂ
Chủ đề II - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Kết nối tri thức
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Chân trời sáng tạo
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Cánh diều
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Khoa học tự nhiên lớp 6
SGK KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
SGK KHTN - Kết nối tri thức Lớp 6
SBT KHTN - Cánh Diều Lớp 6
SBT KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
SBT KHTN - Kết nối tri thức Lớp 6
Vở thực hành Khoa học tự nhiên Lớp 6