PHẦN 2: CHẤT VÀ SỰ BIẾN ĐỔI CỦA CHẤT

Một số lương thực - thực phẩm thông dụng KHTN 6 Cánh Diều

Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng

I. Các lương thực – thực phẩm thông dụng

- Lương thực (thành phần chủ yếu là tính bột): gạo, ngô, khoai, sắn…

- Thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa…được dùng để làm món ăn

II. Vai trò của lương thực, thực phẩm

- Cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể con người như: tinh bột, đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng…

III. Tính chất của lương thực – thực phẩm

- Lương thực – thực phẩm được chia 2 dạng:

  + Lương thực – thực phẩm tươi sống: cá, tôm, cua, rau, củ…

  + Lương thực – thực phẩm đã qua chế biến: cơm, cá rán, thức ăn đóng hộp

- Lương thực – thực phẩm rất dễ hỏng trong không khí do nấm và vi khuẩn phân hủy nếu không bảo quản đúng cách

- Một số cách bảo quản lương thực – thực phẩm thông thường: đông lạnh, hút chân không, hun khói, sấy khô, ướp muối hoặc đường

 Sơ đồ tư duy: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved