I. Trạng thái thiên nhiên
Saccarozơ có nhiều loại thực vật như: mía, củ cải đường, thốt nốt,...
II. Tính chất vật lí
Saccarozơ C12H22O11 là chất rắn kết tinh không màu, vị ngọt, tan nhiều trong nước, nhất là nước nóng.
III. Tính chất hoá học
1. Saccarozo không có phản ứng tráng gương
2. Phản ứng quan trọng của saccarozơ là thủy phân trong môi trường axit,
PTHHH: C12H22O11 + H2O → C6H12O6 + C6H12O6
Saccarozơ glucozơ fructozơ
IV. Ứng dụng
Saccarozơ dùng làm thức ăn cho người, là nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm là nguyên liệu để pha chế thuốc.
Bài 21
Đề thi vào 10 môn Văn Thái Nguyên
Bài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc
Đề kiểm tra 15 phút - Chương 4 - Hóa học 9
Bài 32