Chủ đề 2. Cảm thông, giúp đỡ người gặp khó khăn

Trả lời bài tập 6 trang 14

1. Nội dung câu hỏi

Nhận xét hành vi của các bạn dưới đây:
a. Xóm của Hoa có một bạn bị tật ở chân đi lại khó khăn. Thỉnh thoảng, mấy bạn trong xóm lại trêu chọc, chế giễu khiến bạn rất tủi thân.
b. Trên đường đi học về, Kiên và Lâm nhìn thấy một bà cụ đang run rẩy trên đường, hai bạn đã chạy lại dìu bà đi cho khỏi ngã.

 

2. Phương pháp giải

Đọc trường hợp và nhận xét về hành vi của các bạn trong trường hợp đó.

 

3. Lời giải chi tiết

a. Hành vi của mấy bạn trong xóm khi trêu chọc và chế giễu bạn bị tật ở chân là không đáng khen ngợi. Điều này không chỉ làm tổn thương tâm hồn của bạn bị tật mà còn tạo ra môi trường xã hội không đoàn kết và thiếu lòng nhân ái. Cần phải nói cho mấy bạn hiểu rằng việc đối xử tốt và tôn trọng người khác, đặc biệt là những người có khuyết tật, là điều quan trọng để xây dựng một xã hội thân thiện và đoàn kết.
b. Hành vi của Kiên và Lâm khi dìu bà cụ đang run rẩy trên đường là một hành động đáng khen ngợi. Họ đã thể hiện lòng nhân ái và sẵn sàng giúp đỡ người khác trong tình huống khẩn cấp. Điều này cho thấy một tinh thần đoàn kết và trách nhiệm trong cộng đồng.
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi