Chủ đề II - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Câu 2 trang 18 SBT Công Nghệ 6

Đề bài

Hoàn thành bảng 7.1 và cho biết việc chế biến các loại thực phẩm này thể hiện vai trò và ý nghĩa nào của của chế biến thực phẩm?

Bảng 7.1. Tên các món ăn và phương pháp chế biến cá biển, rau muống và xoài

Loại thực phẩm

Tên các món ăn

Phương pháp chế biến

Cá biển  
Rau muống  
Xoài  

Lời giải chi tiết

Tên các món ăn và phương pháp chế biến cá biển, rau muống và xoài

Loại thực phẩm

Tên các món ăn

Phương pháp chế biến

Cá biểnCá hấpHấp
Cá nấu canh, nhúng lẩuLuộc/ chần
Cá nướngNướng
Cá ránRán
Cá sấy/ cá một nắngSấy/ Phơi
Đồ hộp cá sốt cà chuaĐóng hộp
Rau muốngRau muống luộcLuộc
Nộm rau muốngTrộn
Rau muống chiên giònRán
XoàiXoài sấySấy/ Phơi
Salad quả chín/ xoài xanh trộn cá khôTrộn
Nước xoài/ Xoài nước đường/ mứtĐóng hộp
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved