Em hãy lựa chọn phương án cách giải đúng cho các câu hỏi sau:
Câu 1
Phương pháp "Luộc" là phương pháp chế biến thực phẩm:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp luộc là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi của nước hoặc hơi nước.
Lời giải chi tiết:
Chọn D
Câu 2
Phương pháp "Trộn" là phương pháp chế biến thực phẩm:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp trộn là phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.
Lời giải chi tiết:
Chọn A
Câu 3
Phương pháp "Nướng" là phương pháp chế biến thực phẩm:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp nướng là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ cao (160°C – 205°C).
Lời giải chi tiết:
Chọn C
Câu 4
Phương pháp "Rán" là phương pháp chế biến:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp chiên (rán) là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi (hơn 150°C) của dầu mỡ.
Lời giải chi tiết:
Chọn B
BÀI 3
SBT TIẾNG ANH 6 TẬP 2 - GLOBAL SUCCESS (PEARSON)
BÀI 4: TÔN TRỌNG SỰ THẬT
GIẢI TOÁN 6 MỘT SỐ YẾU TỐ THỐNG KÊ VÀ XÁC XUẤT TẬP 2 CHÂN TRỜI SÁNG TẠO
Unit 7: Growing up