Em hãy lựa chọn phương án cách giải đúng cho các câu hỏi sau:
Câu 1
Phương pháp "Luộc" là phương pháp chế biến thực phẩm:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp luộc là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi của nước hoặc hơi nước.
Lời giải chi tiết:
Chọn D
Câu 2
Phương pháp "Trộn" là phương pháp chế biến thực phẩm:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp trộn là phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.
Lời giải chi tiết:
Chọn A
Câu 3
Phương pháp "Nướng" là phương pháp chế biến thực phẩm:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp nướng là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ cao (160°C – 205°C).
Lời giải chi tiết:
Chọn C
Câu 4
Phương pháp "Rán" là phương pháp chế biến:
A. Không sử dụng nhiệt.
B. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của dầu mỡ.
C. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao (160 - 205oC).
D. Làm chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi của nước.
Phương pháp giải:
Phương pháp chiên (rán) là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi (hơn 150°C) của dầu mỡ.
Lời giải chi tiết:
Chọn B
BÀI 8
BÀI 10: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CƠ BẢN CỦA CÔNG DÂN VIỆT NAM
Chủ đề 1. KHÁM PHÁ LỨA TUỔI VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP MỚI
Bài 10. Cuốn sách tôi yêu
Progress review 1