Chủ đề II - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Câu 4 trang 20 SBT Công Nghệ 6

Đề bài

Em hãy nêu ưu, nhược điểm của một số phương pháp chế biến thực phẩm được nêu trong bảng dưới đây:

Bảng 7.2. So sánh một số phương pháp chế biến thực phẩm

 

Nội dung

Một số phương pháp chế biến (PPCB) thực phẩm

PPCB thực phẩm có sử dụng nhiệt

PPCB thực phẩm không sử dụng nhiệt

LuộcSấyRánNướngTrộnMuối chua
Ưu điểm      
Nhược điểm      

Lời giải chi tiết

Ưu, nhược điểm của một số phương pháp chế biến thực phẩm:

Bảng 7.2. So sánh một số phương pháp chế biến thực phẩm

 

Nội dung

Một số phương pháp chế biến (PPCB) thực phẩm

PPCB thực phẩm có sử dụng nhiệt

PPCB thực phẩm không sử dụng nhiệt

LuộcSấyRánNướngTrộnMuối chua
Ưu điểmĐơn giản, dễ thực hiệnThời gian sử dụng sản phẩm được kéo dàiThực phẩm giòn, ngonThực phẩm ngon miệngThực phẩm ngon miệngThực phẩm dễ ăn, ngon miệng
Nhược điểmTổn thất các chất dinh dưỡng hòa tanTổn thất các chất dinh dưỡng; tổn thất chi phí nếu sử dụng phương pháp sấyTốn nhiều dầu, mỡ; chứa nhiều chất béo và những chất có hại cho sức khỏeThực phẩm chứa những chất có nguy cơ gây ung thưTrộn hỗn hợp đòi hỏi nhiều công đoạn; yêu cầu nhiều về kỹ thuậtKhó vô trùng
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved