Chủ đề II - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Câu 5 trang 16 SBT Công Nghệ 6

Đề bài

Mẹ đi chợ mua thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua. Mẹ muốn em nêu ưu, nhược điểm của từng phương pháp bảo quản có thể sử dụng để bảo quản các thực phẩm đó. Hãy hoàn thiện bảng 6.3.

Bảng 6.3. Các phương pháp bảo quản có thể áp dụng cho thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua

STT

Loại thực phẩm

Phương pháp bảo quản

Ưu điểm

Nhược điểm

 

1

Thịt lợn sống

Lạnh   
    
    

2

Đỗ đen

    

3

Cà chua

    
 

Lời giải chi tiết

Bảng 6.3. Các phương pháp bảo quản có thể áp dụng cho thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua

STT

Loại thực phẩm

Phương pháp bảo quản

Ưu điểm

Nhược điểm

 
1Thịt lợn sốngLạnhChế biến được ngay không cần rã đông.Thời gian bảo quản ngắn. 
Đông lạnhThời gian bảo quản dài.Không chế biến được ngay vì cần phải rã đông. 
ThoángDùng được ngay.Thời gian bảo quản trong ngày. 
2Đỗ đenKínCách ẩm tốt, rẻ tiền.Tổn thất chất khô. 
3Cà chuaThoángĐơn giản, rẻ tiền.Phụ thuộc vào thời tiết. 
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?

Chương bài liên quan

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved