Chủ đề II - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Câu 5 trang 20 SBT Công Nghệ 6

Đề bài

Em hãy nêu tên phương pháp chế biến các món ăn được nêu trong bảng dưới đây:

Bảng 7.3. Một số món ăn và phương pháp chế biến các món ăn đó

STT

Tên món ăn

Tên phương pháp chế biến

1

Cơm trắng 

2

Thịt quay 

3

Tôm hấp 

4

Rau muống luộc 

5

Cà muối 

6

Nước dưa hấu 

Lời giải chi tiết

Nêu tên phương pháp chế biến các món ăn được nêu trong bảng:

Bảng 7.3. Một số món ăn và phương pháp chế biến các món ăn đó

STT

Tên món ăn

Tên phương pháp chế biến

1

Cơm trắngNấu (tên thường gọi/ luộc gạo (Có sử dụng nhiệt)

2

Thịt quayNướng (Có sử dụng nhiệt)

3

Tôm hấpHấp (Có sử dụng nhiệt)

4

Rau muống luộcLuộc (Có sử dụng nhiệt)

5

Cà muốiMuối chua (Không sử dụng nhiệt)

6

Nước dưa hấuÉp (Không sử dụng nhiệt)
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved