Chủ đề II - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Câu 7 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Đề bài

Em hãy điền đầy đủ các nguyên tắc của bảo quản thực phẩm vào các dòng còn trống.

- ...

- ...

- Chỉ bảo quản những nguyên liệu đạt yêu cầu về chất lượng. Ví dụ: hạt phải khô, rau củ quả tươi phải nguyên vẹn, không bị bầm giập,...

- Nơi để vật chứa, kho bảo quản phải sạch, khô, thoáng, cách li với các nguồn bệnh.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Các nguyên tắc bảo quản thực phẩm

- Bảo quản những nguyên liệu đạt yêu cầu về chất lượng. Vì rau củ, quả tươi phải nguyên vẹn, không bị bầm, dập,…

- Không để lẫn thực phẩm khác loại thực phẩm cũ và mới trong cùng vật chứa.

- Nơi để vật chứa, kho bảo quản phải sạch, khô, thoáng, cách li với các nguồn bệnh.

- Sau khi kết thúc bảo quản phải vệ sinh vật chứa.

Lời giải chi tiết

- Không để lẫn thực phẩm khác loại hay thực phẩm cũ và mới trong cùng vật chứa.

- Sau khi kết thúc bảo quản phải vệ sinh vật chứa.

- Chỉ bảo quản những nguyên liệu đạt yêu cầu về chất lượng. Ví dụ: hạt phải khô, rau củ quả tươi phải nguyên vẹn, không bị bầm giập,...

- Nơi để vật chứa, kho bảo quản phải sạch, khô, thoáng, cách li với các nguồn bệnh.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?

Chương bài liên quan

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved