Trả lời câu hỏi 12 - Mục Củng cố trang 99

1. Nội dung câu hỏi

Tại một điểm bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, anh B đã đồng ý viết phiếu bầu giúp anh V là đồng nghiệp cùng cơ quan theo sự lựa chọn của anh V. Hoàn thành xong nghĩa vụ cử tri của mình, chị C phát hiện phiếu bầu của anh B và anh V có nội dung giống nhau nên chị đã khuyên hai anh viết lại phiếu bầu. Anh V đã từ chối, bỏ phiếu bầu của mình và anh B vào hòm phiếu. Anh B và chị C cùng vi phạm nguyên tắc bầu cử nào sau đây?
☐ a. Phổ thông. 
☐ b. Bình đẳng. 
☐ c. Bỏ phiếu kín. 
☐ d. Trực tiếp.

 

2. Phương pháp giải

Đọc và nghiên cứu lại nội dung Bài 14. Quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử và ứng cử – SGK Giáo dục Kinh tế và Pháp luật 11 để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

 

3. Lời giải chi tiết

☐ a. Phổ thông. 
☐ b. Bình đẳng. 
☑ c. Bỏ phiếu kín. 
☐ d. Trực tiếp. 
Giải thích: Anh B và chị C cùng vi phạm nguyên tắc bỏ phiếu kín, vì anh B đã viết phiếu bầu giúp anh V và chị C vi phạm là do xem phiếu bầu của người khác.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi