Trả lời câu hỏi 16 trang 43

1. Nội dung câu hỏi: 

Bà K có một người con trai lêu lổng, không có công ăn việc làm, lại thường xuyên cờ bạc. Mặc dù nhiều tuổi nhưng bà vẫn phải làm thuê kiếm sống, nuôi con trai. Tuy vậy, mỗi khi thua cờ bạc, anh con trai lại về đe doạ, thậm chí đánh đập bà để bà đưa tiền hoặc đưa các vật dụng trong nhà để anh cầm cố trả nợ. Nhiều lần anh còn đe doạ hòng đòi mẹ bán đất, bán nhà để anh trả nợ. Trước tình hình đó, bà K đem gửi hết giấy tờ nhà cửa, giấy tờ tuỳ thân cho một người bà con tin cậy. Đồng thời, bà quyết định đi ra tỉnh khác làm giúp việc để tránh mặt anh con trai, giữ an toàn cho bản thân.

Theo em, bà K đã làm gì để phòng chống và ứng phó với tình huống bạo lực gia đình của gia đình mình?

 

2. Phương pháp giải: 

Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình.

 

3. Lời giải chi tiết: 

- Để phòng chống, ứng phó với tình huống bạo lực gia đình của gia đình mình, bà K đã gửi hết giấy tờ nhà cửa, giấy tờ tuỳ thân cho một người bà con tin cậy, đồng thời bà quyết định đi ra tỉnh khác làm giúp việc để tránh mặt anh con trai, giữ an toàn cho bản thân.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi