27. Khái quát cơ thể người
28. Hệ vận động người
29. Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người
30. Máu và hệ tuần hoàn ở người
31.Thực hành về máu và hệ tuần hoàn
32. Hệ hô hấp ở người
33. Môi trường trong cơ thể và hệ bài tiết ở người
34. Hệ thần kinh và giác quan ở người
35. Hệ nội tiết ở người
36. Da và điều hòa thân nhiệt ở người
37. Sinh sản ở người
Bài tập (Chủ đề 7)
1. Nội dung câu hỏi
Quan sát hình 29.2:
a) Nêu thông tin về các loại chất dinh dưỡng có trong một chiếc bánh
b) Thông tin trong bảng có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng
2. Phương pháp giải
Những loại thực phẩm được đóng gói, trên bao bì thường có bảng thông tin dinh dưỡng (nutrition information). Đọc thông tin dinh dưỡng trong bảng của hộp bánh để nắm được thành phần chất dinh dưỡng
3. Lời giải chi tiết
a) Thông tin về các loại chất dinh dưỡng có trong một chiếc bánh:
Chất béo: 6g
Cholesterol: 4mg
Sodium: 160mg
Carbohydrat: 19g
Chất xơ: 1g
Đường: 5g
Chất đạm: 2g
Vitamin D: 0,6mcg
Canxi: 26mg
b) Thông tin trong bảng đó có ý nghĩa giúp cho người dùng có thể lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm phù hợp.
Chủ đề 8. Khám phá thế giới nghề nghiệp
Unit 1. Free time
Bài 10. Quyền và nghĩa vụ lao động của công dân
Chủ đề V. Điện
Bài 41. Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ
SGK Khoa học tự nhiên 8 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Khoa học tự nhiên 8 - Chân trời sáng tạo
SGK Khoa học tự nhiên 8 - Chân trời sáng tạo
SBT Khoa học tự nhiên 8 - Cánh Diều
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Khoa học tự nhiên lớp 8
Tổng hợp Lí thuyết Khoa học tự nhiên 8
SBT Khoa học tự nhiên 8 - Kết nối tri thức với cuộc sống