SGK Ngữ văn 8 - Cánh Diều tập 2

Trả lời câu hỏi 2 trang 122

Nội dung câu hỏi: 

Giới thiệu với bạn bè và người thân một số cuốn sách văn học, khoa học thú vị để mọi người cùng tìm đọc.

 

Phương pháp giải: 

HS chủ động làm bài. 

 

Lời giải chi tiết: 

Bản thiết kế vĩ đại

Một trong những bộ sách xuất sắc được tuyển chọn đưa vào tủ sách Khoa học - Khám phá của NXB Trẻ phải kể đến đó là cuốn “Bản thiết kế vĩ đại”. Sách không quá dày nhưng thực sự lượng kiến thức toán,lý cao cấp khá dày đặc.

So với các cuốn sách khoa học phổ thông khác của Stephen Hawking - cuốn sách này được viết chung với Leonard Mlodinow - thì đây là một cuốn sách chuyên sâu khó tiếp cận hơn hẳn nếu người đọc chưa có một lượng kiến thức nhất định về các lý thuyết vật lý hiện đại, vì mục đích của cuốn sách này là nhằm khái quát và giải thích thuyết M 11 chiều. Mà Thuyết M lại có nhiều mẫu hình học nền khác nhau, tập hợp các thuyết siêu dây ổn định khác nhau, liên quan đến vật lý lượng tử, các chiều không gian và thuyết tương đối... nên cần phải có kiến thức căn bản về cả những phần này.

Ngoài phần chuyên môn thì sách cũng đề cập đến lịch sử khám phá và định hình các lý thuyết giải thích quy luật vận hàng của vũ trụ. Và tác giả tin rằng, chúng ta sẽ tìm ra bản thiết kế vĩ đại, đặt một dấu son cho cuộc tìm tòi cũng rất vĩ đại kéo dài từ hơn 3000 năm nay.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi