Trả lời câu hỏi 8 trang 19

1. Nội dung câu hỏi:

Em hãy xử lí các tình huống sau

Tình huống 1. Bạn M là một tấm gương chăm chỉ trong học tập và lao động. Mọi người ai cũng khâm phục bạn ấy, nhưng bạn H lại cho rằng, gia đình của bạn M khó khăn nên mới phải cần cù, chăm chỉ, còn gia đình mình thì khá giả nên không cần phải như vậy.

Câu hỏi:

Nếu em là bạn của bạn H, em sẽ nói gì với bạn ấy?

Tình huống 2. Bạn T nhất định chỉ làm bài theo cách cô giáo đã hướng dẫn, còn bạn M lại luôn thích tìm tòi những cách giải mới. Điều này đã khiến hai bạn thường xuyên xảy ra tranh luận trong quá trình học nhóm.

Câu hỏi:

Nếu em là bạn chung nhóm của bạn T và bạn M, em sẽ làm gì?

 

2. Phương pháp giải:

Dựa vào nội dung kiến thức của bài học để trả lời các tình huống thực tế.

 

3. Lời giải chi tiết:

Tình huống 1.

- Không đồng tình với ý kiến của H. Bời vì dù gia đình khó khăn hay khá giả, mỗi người chúng ta cũng đều cần có ý thức chăm chỉ , lao động trong công việc, học tập.

Điều đó giúp chúng ta sống tự lập và có cuộc sống tốt hơn, tự vượt qua được giới hạn bản thân, ngày càng thành công trong cuộc sống, không thụ động, ỷ lại vào người khác.

Tình huống 2.

Việc áp dụng cách làm theo cô giáo là đúng, nhưng học sinh cũng cần có sự sáng tạo trong học tập để tìm tòi tìm ra những phương pháp học tập mới mẻ, hiệu quả cao, không nên dập khuôn về cách giải, sáng tạo trong học tập sẽ giúp các em có được sự phát triển toàn diện hơn.

 

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi