Đề bài
Hãy cho biết tên gọi các khu vực làm việc (có ghi số) trong sơ đồ nhà bếp dạng chữ L. Cách sắp xếp này đã hợp lí chưa? Tại sao?
Lời giải chi tiết
* Tên gọi các khu vực làm việc (có ghi số) trong sơ đồ nhà bếp dạng chữ L
- Số 1: Tủ lạnh cất chứa thực phẩm chưa dùng.
- Số 2: Nơi rửa bát.
- Số 3: Bếp đun
- Số 4: Nơi chứa thực phẩm chín.
- Số 5: Nơi chế biến.
- Số 6: Rác
- Số 7: Thùng rác.
* Cách sắp xếp trên chưa hợp lí do:
+ Nơi để đồ chín lại ở giữa nơi chế biến và bếp đun. Trong quá trình nấu nướng có thể để dây đồ sống vào đồ chín.
+ Bồn rửa bát cách xa nơi chế biến, làm vung vãi nước khi di chuyển.
+ Tủ lạnh gần bếp đun không an toàn.
Bài 40. Thực hành: Đánh giá tiềm năng kinh tế của các đảo ven bờ và tìm hiểu về ngành công nghiệp dầu khí
Đề thi vào 10 môn Anh Bắc Ninh
Bài 39. Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo (tiếp theo)
Đề kiểm tra 1 tiết - Chương 8 - Sinh 9
Bài 33