Câu 1
Em hãy quan sát hình 13 và điền nội dung dưới đây sao cho thích hợp với mỗi hình
Lời giải chi tiết:
- a: Dùng dao, các dụng cụ sắc, nhọn để cắt, gọt, xiên hoặc đặt không đúng vị trí thích hợp.
- b: Để thức ăn rơi vãi làm trơn trượt.
- c: Sử dụng soong, nồi, chảo có tay cầm không xiết chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp.
- d: Khi đun nước đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp.
- e: Để vật dụng ở trên cao quá tầm với.
- g: Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận.
- h: sử dụng bếp điện, bếp gas, lò gas, nồi điện, ấm điện,… không đúng yêu cầu.
Câu 2
Từ những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn, theo em có những biện pháp thích hợp nào để đảm bảo an toàn lao động?
Lời giải chi tiết:
- Đọc kĩ hướng dẫn và sử dụng trước khi dùng một thiết bị, dụng cụ nào đó.
- Sử dụng thật cẩn thận, tập trung nhất có thể khi nấu ăn, không lơ đãng lơ là làm việc khác.
- Khi mới bắt đầu sử dụng nên có sự trợ giúp của người lớn.
Bài giảng ôn luyện kiến thức cuối học kì 2 môn Vật lí lớp 9
CHƯƠNG IV. BIẾN DỊ
Bài 34. Thực hành: Phân tích một số ngành công nghiệp trọng điểm ở Đông Nam Bộ
Bài 19
Đề kiểm tra 15 phút - Chương 3 – Hóa học 9