1. Nội dung câu hỏi
Nêu kết quả của các thí nghiệm trong hình 14, 15. Từ đó, rút ra cách bảo quản một số thực phẩm.
2. Phương pháp giải
Em quan sát hình ảnh và đưa ra nhận xét về kết quả của quả dâu và bắp ngô.
3. Lời giải chi tiết
- Kết quả của các thí nghiệm trong hình 14, 15:
Hình 14: Quả dâu để trong phòng bếp 3 ngày sẽ bị héo còn quả dâu để trong ngăn mát tủ lạnh sau 3 ngày vẫn còn tươi.
Hình 15: Sau 7 ngày, bắp ngô tươi sẽ bị mốc, bắp ngô khô thì không bị gì.
- Rút ra cách bảo quản một số thực phẩm: phơi khô, bảo quản bằng tử lạnh.
Bài 19. Văn học và khoa học thời Hậu Lê
Chủ đề 2. Dấu hiệu chia hết cho 2, 3, 5, 9
CHỦ ĐỀ 2. TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI BẮC BỘ
Bài 24. Nghĩa quân Tây Sơn tiến ra Thăng Long (năm 1786)
Chủ đề 3: Thực vật và động vật