1. Nội dung câu hỏi
Chia sẻ những thông tin khác về tác hại, hậu quả khi sử dụng thực phẩm không an toàn.
2. Phương pháp giải
Em tìm hiểu về tác hại và hậu quả của việc sử dụng thực phẩm không an toàn.
3. Lời giải chi tiết
Một số tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn mà ta biết được:
- Bị ngộ độc cấp tính: với các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, co giật, suy hô hấp,…có thể dẫn đến tử vong.
- Bị ngộ độc mãn tính:
+ Gây thoái hóa gan, thận và hệ thống tiêu hóa.
+ Gây bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh.
+ Gây các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch.
+ Gây ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết.
+ Gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, giới tính và hệ di truyền.
+ Gây ung thư và các bệnh nan y khác.
Bài 6: Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ
Chủ đề: Quyền và bổn phận trẻ em
Chủ đề 5. Con người và sức khoẻ
Unit 10: Leisure activities
Stop and Check 2B