Trả lời câu hỏi khám phá 1 - Mục 1 trang 6

1. Nội dung câu hỏi

Quan sát hình và trả lời các câu hỏi để hoàn thành bảng ở cuối trang.

+ Em nhìn thấy rõ trái cây trong cốc nước (hình 1a) hay cốc sữa (hình 1b)? Vì sao?

+ Có một cốc chứa nước đun sôi để nguội, một cốc chứa sữa và một cốc chứa giấm. Làm thế nào em nhận biết được cốc chứa nước, cốc chứa sữa và cốc chứa giấm?

+ Khi lần lượt rót cùng một lượng nước (hoặc sữa, hoặc giấm) vào mỗi vật dụng ở hình 2a, 2b và 2c, em nhận thấy nước, sữa và giấm có hình dạng như thế nào? Em rút ra kết luận gì về hình dạng của nước, sữa và giấm?

2. Phương pháp giải

Qaun sát hình ảnh và trả lời câu hỏi

3. Lời giải chi tiết

+ Em nhìn thấy rõ trái cây trong cốc nước (hình 1a) bởi vì nước không có màu, trong suốt nên em có thể dễ dàng nhìn thấy trái cây ở bên trong cốc.

+ Để nhận biết được cốc chứa nước, cốc chứa sữa và cốc chứa giấm em sẽ làm như sau: Trước tiên, quan sát xem cốc nào có màu trắng đục thì cốc đó là cốc chứa sữa. Sau đó hai cốc còn lại em sẽ nếm thử vị, cốc nào không có vị sẽ là cốc chứa nước, cốc nào có vị chua sẽ là cốc chứa giấm.

+ Khi lần lượt rót cùng một lượng nước (hoặc sữa, hoặc giấm) vào mỗi vật dụng ở hình 2a, 2b và 2c, em nhận thấy nước, sữa và giấm có hình dạng giống như bình chứa. Như vậy, em rút ra được kết luận rằng: Nước, giấm và sữa đều không có hình dạng nhất định.

+ Từ đó, em hoàn thành bảng sau: 

Fqa.vn
Bình chọn:
4.9/5 (22 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi