1. Nội dung câu hỏi
Hãy quan sát, đọc các thông tin dưới đây và trả lời câu hỏi:
+ Thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật, thức ăn nào có nguồn gốc từ thực vật?
+ Thức ăn chứa chất đạm, chất béo từ động vật có ích lợi gì?
+ Thức ăn chứa chất đạm và chất béo từ thực vật có ích lợi gì?
+ Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể thiếu chất bột đường, vi- ta- min và chất khoáng?
+ Theo em, cần ăn phối hợp các loại thức ăn như thế nào để cơ thể khỏe mạnh?
2. Phương pháp giải
Dựa vào thông tin và trả lời
3. Lời giải chi tiết
+ Thức ăn có nguồn gốc từ động vật là: Thịt lợn, bò, gà, cá, thịt mỡ, cua.
+ Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật là: Đậu, bơ, lạc, vừng, hoa quả, rau củ,...
+ Những thức ăn chứa chất đạm, chất béo từ động vật cung cấp dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
+ Những thức ăn chứa chất đạm và chất béo từ thực vật dễ tiêu và rất tốt cho tim mạch.
+ Nếu cơ thể thiếu chất bột đường, vi- ta- min và chất khoáng sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, mất đi hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống bệnh tật.
Unit 7: Foods and Drinks
VNEN Toán 4 - Tập 1
Chủ đề: Yêu lao động
Bài tập cuối tuần 25
Bài tập cuối tuần 18