1. Nội dung câu hỏi
Em tập làm nhà khoa học
Điều tra về việc sử dụng thực phẩm an toàn ở địa phương hoặc trường em theo gợi ý sau và chia sẻ với các bạn.
2. Phương pháp giải
Học sinh tham khảo bảng dưới đây
3. Lời giải chi tiết
STT | Tên thực phẩm | An toàn | Không an toàn | Nguyên nhân | Đề xuất |
1 | Cá viên |
| x | Chế biến ở ngoài đường, rán bằng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, không vệ sinh. | Khuyên các bạn không nên ăn |
2 | Sinh tố bơ | x |
| Được mua trong siêu thị, chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh. | Khuyên các bạn nên ăn. |
3 | Bánh tráng trộn |
| x | Chế biến ở ngoài đường nhiều khói bụi, đồ ăn không được che đậy kĩ càng có nhiều sinh vật đậu vào. | Khuyên các bạn không nên ăn |
4 | Bánh ngọt Kinh | x |
| Còn hạn sử dụng, được sản xuất bởi công ty uy tín. | Khuyên các bạn nên ăn |
VNEN Toán 4 - Tập 2
Chủ đề: Yêu lao động
Unit 12: Health
Chủ đề 2. Trung du và miền núi Bắc Bộ
Unit 20: What are you going to do this summer?