1. Nội dung câu hỏi
Hãy chia sẻ với các bạn dấu hiệu của thực phẩm không an toàn. Nêu ví dụ?
2. Phương pháp giải
Em tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết thực phẩm an toàn và không an toàn.
3. Lời giải chi tiết
Dấu hiệu của thực phẩm không an toàn:
- Nếu là thực phẩm tươi thì: bị héo úa, đổi màu so với màu tự nhiên, bị nấm mốc, mọc mầm, có mùi khó chịu...
Vd: Quả cà chua có một trong những dấu hiệu sau đây thì là không an toàn: bị héo quắt, bị dập, úng, có nấm mốc phủ lên, có mùi chua khó chịu.
- Nếu là thực phẩm khô: bị nấm mốc, có mùi khó chịu, quá hạn sử dụng in trên bao bì...
VD: Gạo có một trong những dấu hiệu sau đây thì là không an toàn: bị nấm mốc xanh, mỗi mọt, có mùi khó chịu.
Phần mở đầu
Unit 20. What are you going to do this summer?
Bài 4. Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40)
Unit 14: Travelling
Bài 2. Địa phương em (tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương)