Bài 14: Phân loại thế giới sống
Bài 15: Khóa lưỡng phân
Bài 16: Virus và vi khuẩn
Bài 17: Đa dạng nguyên sinh vật
Bài 18: Đa dạng nấm
Bài 19: Đa dạng thực vật
Bài 20: Vai trò của thực vật trong đời sống và trong tự nhiên
Bài 21: Thực hành phân chia các nhóm thực vật
Bài 22: Đa dạng động vật không xương sống
Bài 23: Đa dạng động vật có xương sống
Bài 24: Đa dạng sinh học
Bài 25: Tìm hiểu sinh vật ngoài thiên nhiên
Bài tập Chủ đề 8
Đề bài
Tìm hiểu một số biện pháp vệ sinh ăn uống để phòng trừ các bệnh do nguyên sinh vật gây nên.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Dựa vào con đường lây nhiễm của ngguyên sinh vật vào cơ thể người.
Lời giải chi tiết
Một số biện pháp vệ sinh ăn uống:
- Chọn thực phẩm an toàn, nguồn nước sạch.
- Nấu chín kỹ thức ăn.
- Ăn ngay sau khi nấu.
- Bảo quản, che đậy cẩn thận các thức ăn đã nấu chín.
- Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống.
- Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn.
- Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.
Songs
Unit 2. It's delicious!
Bài 7: Gia đình yêu thương
Chủ đề 9. Hiểu bản thân - chọn đúng nghề
Chủ đề 2: CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Kết nối tri thức
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Chân trời sáng tạo
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Cánh diều
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Khoa học tự nhiên lớp 6
SGK KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
SGK KHTN - Kết nối tri thức Lớp 6
SBT KHTN - Cánh Diều Lớp 6
SBT KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
SBT KHTN - Kết nối tri thức Lớp 6
Vở thực hành Khoa học tự nhiên Lớp 6