/

/

Top 10+ trường THPT Đà Nẵng có chất lượng đào tạo tốt nhất 2023

Admin FQA

11/04/2023, 17:32

3221

Trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 31 trường trung học phổ bao gồm cả trường công lập, dân lập và tư thục. Vậy đâu mới là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng mà phụ huynh và học sinh nên tin tưởng để lựa chọn nộp hồ sơ vào 10. Trong bài viết này, Admin sẽ chia sẻ đến bạn Top trường THPT Đà Nẵng có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Cùng bắt đầu bài viết để bỏ túi những thông tin bổ ích nhé!

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã từng góp mặt trong danh sách Top trường THPT tốt nhất Việt Nam mà Admin từng chia sẻ. Nó là một phần nào khẳng định về chất lượng đào tạo của trường được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trường chính thức được thành lập vào năm 1986 và nó là trường chuyên duy nhất tại Đà Nẵng đó đến nay. Trường không chỉ thu hút được học sinh giỏi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nộp hồ sơ tuyển sinh vào 10 mà còn có cả học sinh đến từ tỉnh Quảng Nam gần đó.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Trường có đầy đủ các lớp chuyên cho tất cả các bộ môn chính trong chương trình trung học phổ thông như: Toán, hóa, lý, Anh, sinh, địa, văn, sử, tin học và tiếng Pháp. Với đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt, được triển khai phương pháp giáo dục hiện đại, trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cho học sinh bậc trung học phổ thông. Học sinh của trường nhiều năm qua luôn đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đậu đại học của trường luôn đứng đầu toàn tỉnh. Bên cạnh đó còn có rất nhiều em được nhận học bổng du học quốc tế.

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: Số 1 Vũ Văn Dũng, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6394 4844
 • Website: http://www.thpt-lequydon-danang.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/lqddn/?rf=139896076117090

Trường THPT Phan Châu Trinh là trường công lập được thành lập vào năm 1952. Đây là một trường cấp 3 với hệ thống giáo dục chất lượng và luôn là địa chỉ đào tạo uy tín. Trường luôn đào tạo ra các lớp học sinh chất lượng cao cho thành phố và đất nước. Trường có quy mô đào tạo liên tục được mở rộng, hàng năm trường đào tạo khoảng hơn 4.400 học sinh thuộc các khối 10, 11 và 12. Yaays cả các phòng học đều đã được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh trong trường.

Trường THPT Phan Châu Trinh

Chương trình giảng dạy của Trường THPT Phan Châu Trinh liên tục được nâng cao và đổi mới. Học sinh không chỉ được cung cấp các kiến thức cơ bản mà còn có những kiến thức nâng cao bổ ích, cùng với đó là các hoạt động ngoại khóa cực thú vị. Trường có tỷ lệ học sinh đạt giải cấp thành phố khá nhiều, cùng với đó tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đậu đại học - cao đẳng luôn cao hơn 90%. Trường đã vinh dự khi nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: Cờ luân lưu Đơn vị tiên tiến xuất sắc ngành giáo dục, cờ luân lưu Đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục, huân chương Lao động hạng Nhất, huân chương Lao động hạng Nhì, huân chương Lao động hạng Ba,...

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: 154 Lê Lợi, Hải Châu 1, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3818 579
 • Website: http://pct.edu.vn/
 • Facebook: facebook.com/pages/Trường-THPT-Phan-Châu-Trinh-Đà-Nẵng/

Trường THPT Thái Phiên nằm trong Top 3 trường THPT Đà Nẵng có chất lượng giáo dục tốt nhất hiện nay. Trường được thành lập từ năm 1963, liên tục được đầu tư để nâng cấp cơ sở giáo dục. Hiện tại trường có môi trường sạch sẽ, khang trang, với hệ thống 31 phòng học, 3 phòng thí nghiệm, 2 phòng công nghệ thông tin, 2 thư viện và khuôn viên trường rộng lớn. Các em sẽ được học với phòng học trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập. 

Trường THPT Thái Phiên

Trong suốt những năm qua, Trường THPT Thái Phiên luôn không ngừng đổi mới nhằm cung cấp chương trình giáo dục toàn diện nhất cho học sinh. Vì vậy mà chất lượng giáo dục của trường luôn được các bậc phụ huynh, học sinh đánh giá cao. Hàng năm tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá luôn đạt hơn 90%; tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi, khá đạt hơn 70%. Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông luôn đạt 100% và tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng - đại học liên tục tăng trong các năm qua.

Trường nhiều năm liền luôn được công nhận là trường học tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh. Bên cạnh đó trường còn được nhận các bằng khen và giấy khen từ UBND thành phố. Rất nhiều giáo viên của trường được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua xuất sắc.

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: 735 Trần Cao Vân, Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Tel: 0236 3756 629
 • Email: C3ThaiPhiendanang@moet.edu.vn
 • Website: http://www.thaiphiendn.edu.vn/
 • Facebook: facebook.com/thaiphiendn.edu.vn

Trường THPT Hoàng Hoa Thám được thành lập vào năm 1963 với tên gọi lúc đầu là Trường Trung học Đông Giang. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên luôn tận tâm, yêu nghề và có trách nhiệm cao với công việc. Giáo viên luôn sẵn sàng học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy giúp học sinh được học những chương trình và kiến thức tốt. Bên cạnh đó trường còn tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích để học sinh tham gia nhằm phát triển nhận thức xã hội, kỹ năng mềm,...

Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Năm 2003 trường chính thức được công nhật là trường đạt chuẩn quốc gia. Vì vậy phụ huynh và các em có thể yên tâm với chất lượng giáo dục và đào tạo của trường. Trong quá trình hoạt động của mình, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Huân chương lao động Hạng 3, lá cờ luân lưu mang chân dung Bác Hồ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam,... Hàng năm trường cũng có rất nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia.

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: 63 Phạm Cự Lượng, Sơn Trà, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 3831220
 • Email: info@thpt-hoanghoatham-danang.edu.vn
 • Website: http://hoanghoatham.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/THPTHoangHoaTham

Trường THPT Hòa Vang được thành lập vào năm 1961 với bề dày lịch sử phát triển gắn liền với lịch sử đất nước. Trong thời kháng chiến chống Mỹ, trường đã có nhiều học sinh tham gia chiến trường giải phóng miền Nam. Sau thống nhất đất nước trường liên tục viết lên những trang sử mới tạo nên tên tuổi của một địa chỉ giáo dục hàng đầu tại Đà Nẵng. Vì vậy mà không quá bất ngờ về sự hiện diện của nó trong Top trường THPT Đà Nẵng có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay.

Trường THPT Hòa Vang

Trường THPT Hòa Vang vẫn luôn phát huy được truyền thống của mình, cùng với sự đổi mới của đất nước, trường không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư nâng cấp cơ sở đào tạo để tạo nên một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng đi lên, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp gần như 100%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng tương đối cao và liên tục tăng.

Trong quá trình phát triển của mình, Trường THPT Hòa Vang đã nhận được rất nhiều thành tích nổi bật như: Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng,....

Thông tin liên hệ chi tiết của trường:

 • Địa chỉ: 101 Ông Ích Đường, Khuê Trung, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3846.169 & 0236.3697.372.
 • Email: hoavang61@gmail.com
 • Website: http://thpthoavang.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/Truongthpthoavang.DanangVietnam/

Trường THPT Trần Phú được thành lập vào năm 1978 là một trong những trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt. Đây là một trường công lập với đội ngũ giáo viên có năng lực cao, với công tác giảng dạy lâu năm trong nghề. Toàn trường có hơn 123 giáo viên, trong đó tất cả đều đạt từ trình độ đại học trở lên. Trong suốt năm tháng phát triển của mình, trường đã liên tục đột phá về chất lượng giáo dục để cho ra những thế hệ học sinh tốt nhất cho TP Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú triển khai nhiều mô hình giảng dạy nhằm cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản và phát triển thêm kiến thức nâng cao cho học sinh. Bên bạn đó trường còn triển khai thêm nhiều buổi học ngoài giờ bổ ích giúp các em phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng sống,... Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đậu đại học của trường khá cao, hàng năm vẫn luôn có dấu hiệu tăng. Hàng năm trường có lượng hồ sơ học sinh đăng ký thi tuyển vào 10 rất đông. Vì vậy phụ huynh và các em nên tìm hiểu kỹ để có thể vào học tại trường nhé!

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: 11 Lê Thánh Tôn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3822 851
 • Website: http://tranphudn.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được thành lập vào năm 2005. Đây là một trường công lập được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với 4 dãy nhà 3 tầng, 18 phòng học, 1 phòng chức năng, 3 phòng thí nghiệm, 1 thư viện, 2 phòng công nghệ thông tin, 1 phòng Lab, 1 nhà đa năng. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi và luôn tích cực trong phong trào giáo dục. Giáo viên cũng sẵn sàng học hỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy giúp cung cấp kiến thức tốt nhất và hiệu quả nhất cho học sinh.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Chương trình giáo dục của trường luôn giúp học sinh được phát triển toàn diện nhất: Từ trí tuệ, thể chất, đạo đức cho đến thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản. Nhờ vậy mà kiến thức của học sinh luôn vững vàng để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, đậu vào nhiều trường đại học - cao đẳng top đầu. Vì vậy mà trường luôn nhận được những đánh giá và phản hồi tích cực từ phụ huynh học sinh về sự tiến bộ của con trong thời gian học tập ở trường.

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: 54 Thích Quảng Đức, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 02363767321
 • Email: thptnguyenthuonghien@danang.gov.vn
 • Website: https://edu.viettel.vn/danang-thptnguyenthuonghien

Trường THPT Phan Thành Tài được thành lập vào năm 2002 là một trường công lập với đội ngũ giáo viên có chất lượng giảng dạy tốt, giáo viên liên tục phấn đấu và nâng cao kỹ năng giảng dạy. Trường có điểm chuẩn đầu vào với khối 10 không quá cao, nhưng chất lượng đào tạo luôn lọt vào top 10 trường cấp 3 tốt nhất tại Đà Nẵng. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được học tập và phát triển, đặc biệt hỗ trợ các em học sinh có điều kiện khó khăn nhằm giúp các em được đến trường học tập, rèn luyện và tiếp thu các kiến thức bổ ích.

Trường THPT Phan Thành Tài

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, Trường THPT Phan Thành Tài cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Đà Nẵng tặng nhiều Bằng khen. Đặc biệt năm 2012 trường chính thức được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia, Nên phụ huynh có thể yên tâm đây là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng cho con theo học.

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Hòa Châu, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3684245
 • Website: http://www.ptt-dn.edu.vn/pages/documentDetails.aspx?iddoc=82

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập từ năm 1980, nó được tách ra từ Trường THPT Thái Phiên. Khi mới thành lập, trường chỉ có quy mô 6 lớp với gần 300 học sinh. Nhưng đến nay trường đã có 30 phòng học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị. Cùng với đó còn có 1 phòng hội đồng, 3 phòng thực hành lý - hóa - sinh, 2 phòng công nghệ thông tin, 1 nhà thi đấu đa năng, 1 thư viện,....

Trường THPT Nguyễn Trãi

Trường THPT Nguyễn Trãi liên tục nâng cao và đổi mới chất lượng đào tạo. Nếu chỉ đánh giá về chất lượng đào tạo không thì trường nằm trong Top 5 của thành phố. Cùng với chất lượng giảng dạy tốt và môi trường học tập đầy đủ, các em có được nơi học tập và phát triển toàn diện nhất. Hàng năm tỷ lệ học sinh của trường đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, cấp quốc gia khá nhiều. Bên cạnh đó tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn cao hơn 95%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường cao đẳng - đại học luôn đạt hơn 80%.

Trường THPT Nguyễn Trãi có đội ngũ giáo viên tâm huyết, có chất lượng cao và nhiều cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi. Trường đã đạt được danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc nhất về chất lượng giảng dạy vào năm 2009 - 2010. Trường cũng liên tục đổi mới và cập nhật những phương pháp giảng dạy mới đúng với xu hướng phát triển của nền giáo dục hiện đại.

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: Số 01 Phan Văn Định, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3842 322
 • Website: http://thptnguyentraidana.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DTN.NT.DN/

Trường THPT Nguyễn Hiền là trường công lập được thành lập vào năm 1996. Trường luôn kiên trì và phấn đầu để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho học sinh từ khi thành lập. Đến nay, trường có quy mô đào tạo lên tới 46 lớp học và 2200 học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường có 112 người, tất cả đều là các thầy có có trình độ từ đại học trở lên, luôn yêu nghề, tâm huyết với học sinh.

Trường THPT Nguyễn Hiền

Trường THPT Nguyễn Hiền có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đậu đại học và cao đẳng luôn cao. Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia, trường cũng có những cái tên góp mặt trong danh sách giải thưởng. Bên cạnh thành tích về học tập, trường còn đạt được nhiều thành tích trong thể dục - thể thao - văn nghệ. Vì việc mà trường nằm trong Top trường THPT Đà Nẵng tốt nhất mà phụ huynh và các em nên tìm hiểu để nộp hồ sơ xét tuyển vào 10 về trường.

Thông tin liên hệ của trường:

 • Địa chỉ: 61 Phan Đăng Lưu, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3615 986
 • Email: thptnguyenhiendng@Gmail.com
 • Website: http://thpt-nguyenhien-danang.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/thptnguyenhiendn/

Như vậy, bài viết trên Admin đã gửi đến phụ huynh và các em tham khảo Top 10 trường THPT Đà Nẵng có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Các trường này không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà còn có đội ngũ giáo viên chất lượng. Khi theo học các em sẽ được nhận những kiến thức hữu ích nhất cho bản thân để vững tin bước vào cánh cửa đại học của những trường Top đầu cả nước. Theo dõi Admin để đón đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bài viết liên quan
new
Cụm động từ quen thuộc bắt đầu bằng chữ T mà bạn cần biết

Khám phá các cụm động từ quen thuộc bắt đầu bằng chữ "T" trong tiếng Anh, bao gồm định nghĩa và ví dụ minh họa chi tiết. Bài viết giúp bạn nắm vững và sử dụng các cụm động từ này một cách hiệu quả.

Admin FQA

15/05/2024

new
Cấu trúc “difficult” hay và chuẩn xác nhất

Khám phá cấu trúc “difficult” trong tiếng Anh, cách sử dụng và ví dụ minh họa chi tiết. Bài viết cung cấp hướng dẫn rõ ràng giúp bạn nắm vững và sử dụng cấu trúc này một cách hiệu quả.

Admin FQA

15/05/2024

new
Cách dùng cấu trúc Stop hay và chuẩn xác nhất

Tìm hiểu cách dùng cấu trúc “Stop” trong tiếng Anh, bao gồm các dạng phổ biến và ví dụ minh họa chi tiết. Bài viết giúp bạn nắm vững và sử dụng cấu trúc này một cách hiệu quả.

Admin FQA

15/05/2024

new
Cấu trúc “Recommend” và các lưu ý khi sử dụng

Bài viết này giải thích chi tiết về cấu trúc "Recommend" trong tiếng Anh, bao gồm định nghĩa, cách dùng và các ví dụ minh họa.

Admin FQA

15/05/2024

new
Lời chúc sinh nhật trong Tiếng Anh hay nhất

Sinh nhật là một dịp đặc biệt để chúng ta bày tỏ tình cảm và sự trân trọng dành cho những người thân yêu. Thay vì những món quà vật chất, hãy dành tặng họ những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh chân thành và ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm và lời chúc tốt đẹp nhất. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh hay và phù hợp với từng đối tượng.

Admin FQA

15/05/2024

new
Lời chúc 20/11 trong Tiếng Anh hay nhất

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để chúng ta tôn vinh và trân trọng những người thầy cô giáo đã dìu dắt, truyền đạt kiến thức và góp phần định hướng tương lai cho mỗi học trò. Thay vì những món quà vật chất, hãy dành tặng thầy cô những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh chân thành và ý nghĩa để thể hiện tình cảm và sự biết ơn của bạn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh hay và phù hợp với từng đối tượng.

Admin FQA

15/05/2024

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi