giải thích vì sao đun nước đường ( saccharose) có thêm một ít nước chanh thì dung dịch thu được ngọt hơn?

thumb up 0
thumb down
Trả lời câu hỏi của Vincent

Làm sao để có câu trả lời hay nhất?

  • Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  • Không copy câu trả lời của Timi
  • Không sao chép trên mạng
  • Không spam câu trả lời để nhận điểm
  • Spam sẽ bị khóa tài khoản
CÂU TRẢ LỜI
avatar
Timi

15/09/2024

Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Khi đun nước đường (saccharose) với một ít nước chanh, dung dịch thu được có vị ngọt hơn do một số lý do sau: 1. **Phản ứng thủy phân**: Khi đun nóng saccharose (đường sucrose) với nước chanh, axit citric trong nước chanh có thể thúc đẩy quá trình thủy phân saccharose thành glucose và fructose. Cả hai loại đường này đều có vị ngọt hơn so với saccharose. Do đó, khi saccharose bị phân hủy thành glucose và fructose, dung dịch sẽ trở nên ngọt hơn. 2. **Tăng cường hương vị**: Nước chanh không chỉ cung cấp axit mà còn mang lại hương vị chua, làm cho vị ngọt của dung dịch trở nên nổi bật hơn. Sự kết hợp giữa vị ngọt và vị chua tạo ra một cảm giác vị giác phong phú hơn, khiến cho người thưởng thức cảm thấy dung dịch ngọt hơn. 3. **Tăng độ hòa tan**: Nước chanh có thể làm tăng độ hòa tan của saccharose trong nước, giúp cho lượng đường hòa tan trong dung dịch nhiều hơn, từ đó làm tăng độ ngọt. Tóm lại, việc thêm nước chanh vào dung dịch nước đường không chỉ làm tăng độ ngọt do phản ứng hóa học mà còn làm phong phú thêm hương vị của dung dịch.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
1.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
avatar
level icon

Nước đường có chứa saccharose, khi thêm chanh chứa acid vào nước đường nóng, saccharose bị thủy phân tạo glucose và fructose, trong đó fructose có vị ngọt hơn saccharose nên dung dịch thu được ngọt hơn.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận

Nếu bạn muốn hỏi bài tập

Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút

Ảnh ads

CÂU HỎI LIÊN QUAN

avatar
level icon
Lương Vũ

3 giờ trước

Câu 1: Số đồng phân arylamine thơm với công thức phân tử C7H9N là bao nhiêu? Câu 2: Số đồng phân cấu tạo amine bậc 1 của công thức C4H11N là bao nhiêu? Câu 3: Số amine có công thức phân tử C3H9N là bao...
avatar
level icon
Lương Vũ

5 giờ trước

TRẮC NGHIỆM ĐÚNG SAI: Câu 10: Mùi tanh của cá chủ yếu do amine gây ra như trimethylamine. a) CTPT của trimethylamine là C3H9N. b) Trimethylamine là amine bậc 2, thuộc loại alkylamine. c) Để khử mùi tan...
avatar
level icon
muối

5 giờ trước

Hóa học đã giúp ngành chế biến thực phẩm như thế nào? A. Chế biến protein từ protein tự nhiên. B. Đã góp phần tạo nên những thực phẩm riêng dành cho những người mắc bệnh khác nhau như thực phẩm dành...
avatar
level icon
muối

5 giờ trước

Trong chiến tranh Việt Nam, Mĩ đã rải xuống các cánh rừng VN một loại chất độc phá hủy môi trường và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đó là chất độc màu da cam. Chất độc này còn được...
avatar
level icon
muối

5 giờ trước

Hiện nay, nhiều nơi ở nông thôn đang sử dụng hầm biogas để xử lý chất thải trong chăn nuôi gia súc cung cấp nguyên liệu cho việc đun nấu. Chất dễ cháy trong khí biogas là A. N2 B. Cl2 C. CH4 D. CO2...
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved