giúp mình với

rotate image
thumb up 0
thumb down
Trả lời câu hỏi của Minzii

Làm sao để có câu trả lời hay nhất?

  • Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  • Không copy câu trả lời của Timi
  • Không sao chép trên mạng
  • Không spam câu trả lời để nhận điểm
  • Spam sẽ bị khóa tài khoản
CÂU TRẢ LỜI
avatar
Timi

16/09/2024

Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Dưới đây là giải đáp cho các câu hỏi bạn đã đưa ra: **Câu 37:** Công thức hóa học của triolein là - **Đáp án:** A. \((C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5\) **Câu 38:** Chất béo \((CH_3[CH_2]_{16}COO)_3C_3H_5\) có tên là - **Đáp án:** B. triolein. **Câu 39:** Công thức phân tử tristearin là - **Đáp án:** A. \(C_{54}H_{98}O_6\). **Câu 40:** Khi đun hỗn hợp gồm stearic acid, oleic acid với glycerol. Số triglyceride tối đa thu được là - **Đáp án:** B. 6. **Câu 41:** Cho glycerol (glyceryl) phản ứng với hỗn hợp acid béo gồm \(C_{17}H_{35}COOH\) và \(C_{15}H_{31}COOH\), số loại triester được tạo ra tối đa là - **Đáp án:** A. 6. **Câu 42:** Glycerol đun với hỗn hợp \(CH_3COOH\) và HCOOH (xúc tác \(H_2SO_4\) đặc) có thể được tối đa bao nhiêu ester có dạng \((RCOO)_3C_3H_5\) - **Đáp án:** D. 4. **Câu 46:** Phát biểu nào sau đây không đúng về tính chất vật lí của chất béo? - **Đáp án:** B. Nặng hơn nước. **Câu 47:** Chất béo động vật hầu hết ở thể rắn do chứa - **Đáp án:** D. chủ yếu gốc acid béo no. **Câu 48:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây tồn tại ở trạng thái rắn? - **Đáp án:** B. Tristearin. **Câu 49:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái rắn? - **Đáp án:** A. \((C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5\). **Câu 50:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái lỏng? - **Đáp án:** B. \((C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5\). **Câu 51:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái rắn? - **Đáp án:** D. \((C_{17}H_{31}COO)_3C_3H_5\). **Câu 52:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái lỏng? - **Đáp án:** A. \((C_{15}H_{31}COO)_3C_3H_5\). **Câu 53:** Cho các chất sau: triolein (I), tripalmitin (II), tristearin (III). Nhiệt độ nóng chảy của các chất được sắp xếp theo chiều tăng dần là - **Đáp án:** D. (III), (II), (I). **Câu 54:** Dầu thực vật thường ở trạng thái lỏng, còn đa số mỡ động vật ở trạng thái rắn là do: - **Đáp án:** D. Mỡ là loại chất béo chứa chủ yếu các gốc acid no, dầu là loại chất béo chứa chủ yếu là acid không no. **Câu 55:** Khi cho dầu mỡ vào nước, hiện tượng xảy ra là - **Đáp án:** C. không tan vào nước và nổi lên trên mặt nước. **Câu 56:** Khẳng định nào sau đây đúng? - **Đáp án:** D. Chất béo không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ. **Câu 57:** Phát biểu nào sau đây đúng? - **Đáp án:** B. Nhiệt độ nóng chảy của tripalmitin cao hơn triolein. Hy vọng những giải đáp này sẽ giúp bạn trong việc học tập!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
5.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận

37A
46B
47D
48B
55C

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận

Nếu bạn muốn hỏi bài tập

Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút

Ảnh ads

CÂU HỎI LIÊN QUAN

avatar
level icon
Pt Miyy

3 giờ trước

nghị luận xã hội tuổi trẻ với kỉ nguyên số trong việc xây dựng và phát triển đất nước .
avatar
Ngan Pham

7 giờ trước

Giải hộ mình câu này với các bạn
Giải chi tiết cách làm
Giải thích chi tiết
Giúp em với ạ
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved