Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Dưới đây là giải đáp cho các câu hỏi bạn đã đưa ra:
**Câu 37:** Công thức hóa học của triolein là
- **Đáp án:** A. \((C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5\)
**Câu 38:** Chất béo \((CH_3[CH_2]_{16}COO)_3C_3H_5\) có tên là
- **Đáp án:** B. triolein.
**Câu 39:** Công thức phân tử tristearin là
- **Đáp án:** A. \(C_{54}H_{98}O_6\).
**Câu 40:** Khi đun hỗn hợp gồm stearic acid, oleic acid với glycerol. Số triglyceride tối đa thu được là
- **Đáp án:** B. 6.
**Câu 41:** Cho glycerol (glyceryl) phản ứng với hỗn hợp acid béo gồm \(C_{17}H_{35}COOH\) và \(C_{15}H_{31}COOH\), số loại triester được tạo ra tối đa là
- **Đáp án:** A. 6.
**Câu 42:** Glycerol đun với hỗn hợp \(CH_3COOH\) và HCOOH (xúc tác \(H_2SO_4\) đặc) có thể được tối đa bao nhiêu ester có dạng \((RCOO)_3C_3H_5\)
- **Đáp án:** D. 4.
**Câu 46:** Phát biểu nào sau đây không đúng về tính chất vật lí của chất béo?
- **Đáp án:** B. Nặng hơn nước.
**Câu 47:** Chất béo động vật hầu hết ở thể rắn do chứa
- **Đáp án:** D. chủ yếu gốc acid béo no.
**Câu 48:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây tồn tại ở trạng thái rắn?
- **Đáp án:** B. Tristearin.
**Câu 49:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái rắn?
- **Đáp án:** A. \((C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5\).
**Câu 50:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái lỏng?
- **Đáp án:** B. \((C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5\).
**Câu 51:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái rắn?
- **Đáp án:** D. \((C_{17}H_{31}COO)_3C_3H_5\).
**Câu 52:** Ở nhiệt độ thường, chất nào sau đây là ở trạng thái lỏng?
- **Đáp án:** A. \((C_{15}H_{31}COO)_3C_3H_5\).
**Câu 53:** Cho các chất sau: triolein (I), tripalmitin (II), tristearin (III). Nhiệt độ nóng chảy của các chất được sắp xếp theo chiều tăng dần là
- **Đáp án:** D. (III), (II), (I).
**Câu 54:** Dầu thực vật thường ở trạng thái lỏng, còn đa số mỡ động vật ở trạng thái rắn là do:
- **Đáp án:** D. Mỡ là loại chất béo chứa chủ yếu các gốc acid no, dầu là loại chất béo chứa chủ yếu là acid không no.
**Câu 55:** Khi cho dầu mỡ vào nước, hiện tượng xảy ra là
- **Đáp án:** C. không tan vào nước và nổi lên trên mặt nước.
**Câu 56:** Khẳng định nào sau đây đúng?
- **Đáp án:** D. Chất béo không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.
**Câu 57:** Phát biểu nào sau đây đúng?
- **Đáp án:** B. Nhiệt độ nóng chảy của tripalmitin cao hơn triolein.
Hy vọng những giải đáp này sẽ giúp bạn trong việc học tập!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019
Email: info@fqa.vn
Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.