avatar
level icon
Trung Hoàng

3 giờ trước

giúp mình đúng sai với

rotate image
thumb up 0
thumb down
Trả lời câu hỏi của Trung Hoàng

Làm sao để có câu trả lời hay nhất?

  • Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  • Không copy câu trả lời của Timi
  • Không sao chép trên mạng
  • Không spam câu trả lời để nhận điểm
  • Spam sẽ bị khóa tài khoản
CÂU TRẢ LỜI
avatar
Timi

3 giờ trước

Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Dưới đây là phân tích đúng sai cho từng câu hỏi: **Câu 2:** a) **Sai**. Trong phân tử tinh bột, cellulose có liên kết glycoside, nhưng tinh bột chủ yếu có liên kết $\alpha-1,4$ và $\alpha-1,6$ glycoside. Cellulose chủ yếu có liên kết $\beta-1,4$ glycoside. b) **Sai**. Saccharose và maltose là những chất rắn kết tinh và dễ tan trong nước, nhưng tinh bột không phải là chất rắn kết tinh mà là chất rắn vô định hình. c) **Đúng**. Có thể phân biệt dung dịch glucose và dung dịch saccharose bằng $Cu(OH)_2$ ở nhiệt độ thường, vì glucose là đường khử còn saccharose không phải. d) **Sai**. Chất (X) aniline không tác dụng với dung dịch $Br_2$; chất (Y) glutamic acid có khả năng làm đổi màu quỳ tím; chất (Z) Gly-Ala có phản ứng thủy phân. **Câu 3:** a) **Đúng**. Trong phân tử tinh bột và cellulose đều có liên kết glycoside. b) **Sai**. Tinh bột là chất rắn vô định hình, không phải là chất rắn kết tinh. c) **Đúng**. Có thể phân biệt dung dịch glucose và dung dịch saccharose bằng $Cu(OH)_2$ ở nhiệt độ thường. d) **Đúng**. Chất (X) aniline tác dụng với dung dịch $Br_2$; chất (Y) glutamic acid có khả năng làm đổi màu quỳ tím; chất (Z) Gly-Ala có phản ứng thủy phân. **Câu 4:** a) **Đúng**. Vắt chanh vào cốc sữa sẽ làm đông tụ protein do axit trong chanh. b) **Đúng**. Enzyme có tính chọn lọc cao, mỗi enzyme chỉ xúc tác cho một hoặc một số phản ứng nhất định. c) **Sai**. Khi cho lòng trắng trứng tác dụng với $Cu(OH)_2/OH^-$, thu được dung dịch màu xanh, không phải màu vàng. d) **Đúng**. Thủy phân hoàn toàn 1 mol peptide X thu được các amino acid như đã nêu, và thông tin về dipeptide và tripeptide cũng đúng. Tóm lại: - Câu 2: a) Sai, b) Sai, c) Đúng, d) Sai - Câu 3: a) Đúng, b) Sai, c) Đúng, d) Đúng - Câu 4: a) Đúng, b) Đúng, c) Sai, d) Đúng
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
avatar
level icon
taudai

3 giờ trước

Câu 2:**
a) **Sai**. Trong phân tử tinh bột, cellulose có liên kết glycoside, nhưng tinh bột chủ yếu có liên kết $\alpha-1,4$ và $\alpha-1,6$ glycoside. Cellulose chủ yếu có liên kết $\beta-1,4$ glycoside.

b) **Sai**. Saccharose và maltose là những chất rắn kết tinh và dễ tan trong nước, nhưng tinh bột không phải là chất rắn kết tinh mà là chất rắn vô định hình.

c) **Đúng**. Có thể phân biệt dung dịch glucose và dung dịch saccharose bằng $Cu(OH)_2$ ở nhiệt độ thường, vì glucose là đường khử còn saccharose không phải.

d) **Sai**. Chất (X) aniline không tác dụng với dung dịch $Br_2$; chất (Y) glutamic acid có khả năng làm đổi màu quỳ tím; chất (Z) Gly-Ala có phản ứng thủy phân.
 

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận

Nếu bạn muốn hỏi bài tập

Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút

Ảnh ads

CÂU HỎI LIÊN QUAN

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved