Bài tập trang 9 sách bài tập Ngữ văn 7 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Đề bài

Trả lời câu hỏi bài tập SBT trang 9 Ngữ văn 7 Kết nối tri thức, tập 1

Trao đổi với các bạn về vấn đề: Trẻ em và việc sử dụng các thiết bị công nghệ (ti vi, điện thoại, máy tính,..)

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Đọc kĩ đề, xác định yêu cầu của đề, sau đó tìm ra các ý sẽ triển khai trong bài nói của mình, cuối cùng thực hành nói trước lớp và lắng nghe ý kiến nhận xét của các bạn trong lớp về phần nói của mình.

Lời giải chi tiết

HS có thể đưa ra các ý trong bài nói như sau để triển khai bài nói của mình trước lớp:

+ Hiện nay, thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, ti vi đang trở thành những đồ dụng điện tử cần thiết của mọi gia đình.

+ Trẻ em có xu hướng thích sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại này

+ Thiết bị công nghệ là sản phẩm của khoa học, được thiết kế tiện dụng, dễ dùng với nhiều chức năng ưu việt, thông minh, phục vụ tốt cho cuộc sống con người.

+ Tác dụng của việc sử dụng thiết bị công nghệ: giúp trẻ em tiếp cận những bài học điện tử, cập nhật thông tin bổ ích...

+ Tiêu cực: Nhiều trẻ em vì ham thích, mải mê dùng các thiết bị công nghệ mà dành nhiều thời gian cho chúng, không quan tâm nhiều đến việc học, dẫn đến kết quả học tập sa sút. Một số khác thì chỉ chú tâm vào sử dụng các thiết bị công nghệ, bỏ quên bạn bè, các trò chơi và mối quan hệ thực tại ngoài xã hội

+ Giải pháp: Cần cho trẻ sử dụng thiết bị công nghệ có chừng mực; phụ huynh cần chú trọng quan tâm tới việc học của trẻ; cần khuyến khích trẻ tham gia nhiều trò chơi với bạn bè ở đời thực hơn là chơi game trên máy tính, điện thoại.

- Khuyên nhủ trẻ nên sử dụng các thiết bị công nghệ một cách phù hợp, tránh lạm dụng các thiết bị này. 

 
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi