1. Nội dung câu hỏi:
Dựa vào các dấu hiệu nào có thể phát hiện sớm một người bị ngộ độc thực phẩm? Cần làm gì để hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
2. Phương pháp giải
Dựa vào nội dung SGK Chuyên đề học tập Sinh học 11 Kết nối tri thức
3. Giải chi tiết
- Các dấu hiệu phát hiện sớm người bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy có thể có máu trong phân, vật vã, ra nhiều mồ hôi,... đặc biệt là nhiều người cùng có các biểu hiện bất thường sau khi dùng chung bữa ăn.
- Biện pháp hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với người sử dụng:
+ Chọn thực phẩm an toàn.
+ Nấu chín kĩ thức ăn.
+ Ăn ngay sau khi thức ăn vừa được nấu chín.
+ Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín.
+ Đun kĩ lại thực phẩm trước khi ăn.
+ Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín.
+ Luôn giữ tay sạch sẽ.
+ Dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải gọn gàng sạch sẽ, khô ráo, hợp vệ sinh.
+ Bảo vệ thực phẩm khỏi các loại côn trùng, gặm nhấm,...
+ Sử dụng nguồn nước sạch.
Chuyên đề 1. Trường hấp dẫn
Bài 17: Phenol
Unit 1: Eat, drink and be healthy
Bài 8: Tiết 1: Tự nhiên, dân cư, xã hội Liên bang Nga - Tập bản đồ Địa lí 11
SGK Toán 11 - Chân trời sáng tạo tập 2
SBT Sinh Lớp 11
SGK Sinh học 11 - Cánh Diều
SBT Sinh học 11 - Cánh Diều
SBT Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Cánh Diều
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Tổng hợp Lí thuyết Sinh học 11
SGK Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Sinh học lớp 11
SGK Sinh Nâng cao Lớp 11
SGK Sinh Lớp 11