8. Hoạt động luyện tập 3 trang 15

Đề bài

Luyện tập 3 (trang số 15, SGK GDQP&AN)

Em hãy sưu tầm những câu chuyện nói về nhiệm vụ của công an nhân dân và kể cho mọi người nghe. Điều gì khiến em tâm đắc nhất ở những câu chuyện đó?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tìm hiểu một câu chuyện em tâm đắc nhất ví dụ như câu chuyện về 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy…

Lời giải chi tiết

Hai ngày nay, mạng xã hội tràn ngập lời chia sẻ, thương tiếc và tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy dũng cảm, lao mình vào biển lửa để dập tắt đám cháy tại quán karaoke trên đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Trước lúc hy sinh, trung tá Đặng Anh Quân (đội trưởng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy) cùng trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã hướng dẫn và đưa 8 người ra ngoài an toàn. Sau đó, họ tiếp tục quay lại tìm kiếm, cứu nạn nhưng không may cầu thang sập xuống, chặn vòi chữa cháy làm ba cảnh sát hy sinh.

Điều khiến em tâm đắc nhất ở những câu chuyện trên:

Sự mưu trí, dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ kịp thời chữa cháy và giải cứu các nạn nhân, đảm bảo tính mạng, tài sản đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm và để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân Thủ đô

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi