Chủ đề: THỰC VẬT VÀ ĐỘNG VẬT

Hoạt động hình thành, phát triển năng lực vận dụng kiến thức và kĩ năng trang 78

Đề bài

Em có nhận xét gì về cách sử dụng thực vật, động vật của con người trong các hình sau? 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em quan sát hình và trả lời câu hỏi.

Lời giải chi tiết

- Hình 8: Cách sử dụng thực vật, động vật của mọi người là không đúng. Vì khi thai thác thủy hải sản, cần khai thác hợp lý bằng cách không đánh bắt hải sản nhỏ mà chỉ được phép đánh bắt hải sản đủ lớn. Vì khi đánh bắt hết, sẽ không có lượng hải sản tiếp tục duy trì có thể dẫn đến cạn kiệt. Bởi vậy không được sử dụng lưới dày để đánh bắt tất cả các loại hải sản.

- Hình 9: Cách sử dụng thực vật, động vật của các bạn là hợp lí. Vì các bạn đã sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên để tạo ra nón lá – đồ dùng phục vụ cho cuộc sống con người.Vừa thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường vừa có độ thẩm mĩ cao.

- Hình 10: Cách sử dụng thực vật, động vật của bác nông dân là không hợp lí. Vì bác đang bóc lột sức lao động của động vật một cách quá mức bằng việc cho ngựa chở quá nhiều đồ. Hành động này không bảo vệ động vật, có thể dẫn đến ngựa bị kiệt sức và tử vọng, đáng lên án.

- Hình 11: Cách sử dụng thực vật, động vật của mọi người rất đáng được khen ngợi. Mọi người đang cùng nhau trồng cây xanh, góp sức bảo vệ môi trường.

- Hình 12: Cách sử dụng thực vật, động vật của mọi người là không hợp lý, đáng bị lên án. Vì đã kinh doanh thịt thú rừng – động vật hoang dã cần được bảo vệ và bảo tồn. Việc kinh doanh và ủng hộ hoạt động kinh doanh này chính là góp phần hủy hoại môi trường sống.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi