CHƯƠNG 2 - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Lý thuyết Bài 5. Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình SGK Công nghệ 6

1. Trang phục và vai trò của trang phục

- Trang phục là các loại quần áo và những vật dụng khác đi kèm như: mũ, giày, tất, khăn choàng,… Trong đó quần áo là vật dụng quan trọng nhất.


 

- Trang phục có vai trò: 

+ Bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của môi trường như: nắng nóng, mưa bão, tuyết lạnh, …

+ Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động.

2. Các loại trang phục

- Trang phục rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu. dựa vào cách phân loại có thể kể đến một số loại trang phục sau: theo thời tiết, thoe công dụng, theo lứa tuổi, theo giới tính, …

3. Lựa chọn trang phục

- Chọn trang phục phù hợp với vóc dáng cơ thể

- Chọn trang phục phù hợp với lứa tuổi

-  Chọn trang phục phù hợp với môi trường và tính chất công việc

- Lựa chọn phối hợp trang phục dựa vào vòng màu sắc theo quy tắc: phối giữa 2 màu tương phản, 2 màu cận kề, các sắc độ khác nhau của cùng 1 màu.

4. Sử dụng và bảo quản trang phục

- Giặt, phơi quần áo đúng cách.

- Là, ủi sau khi giặt sạch.

- Cất giữ trang phục nơi khô ráo, sạch sẽ.

5. Đọc nhãn hướng dẫn sử dụng và bảo quản trang phục

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved