Task a - Read the magazine interview. Did Huy enjoy living and studying in a foreign country? - SHS i-Learn Smart World 11 page 51

1. Nội dung câu hỏi

1. yes (có)                              

2. no (không)

 

Think ASEAN? Study ASEAN!

ASEAN Student Spotlight Magazine interviewed Huy. He's a business studies graduate. He recently returned home from a year on an international study program in Bangkok.

ASSM: Welcome home Huy! How does it feel to be back?

Huy: It feels great. I had such a great time in Thailand, but I'm happy to be home and see my family.

ASSM: You spent a year studying in Thailand. Tell me about your experience.

Huy: I went there on a scholarship for an ASEAN international student program. It was such a great experience. I got to study English in a new environment. I didn't know much about Thailand before I arrived, but I learned a lot about the people and culture. Thai culture is so interesting, and I loved the food!

ASSM: What made you decide to study in an ASEAN country?

Huy: Studying in America is so expensive. I heard about the ASEAN International Student Program, and I decided to find out more. There are so many good international universities within ASEAN. Going to an ASEAN school is much cheaper, and I wasn't too far from home. The facilities are also pretty good, and my degree will help me get a good job with a good salary.

ASSM: So, do you think you would recommend the ASEAN International Student Program?

Huy: Yes. It was exciting, and I made so many new friends. I wasn't sure about living in a foreign city before I went to Thailand. Now, I feel so much more confident about myself.

2. Phương pháp giải

Đọc bài phỏng vấn trên tạp chí. Huy có thích sống và học tập ở nước ngoài không?

3. Lời giải chi tiết

Tạm dịch:

Nghĩ về ASEAN? Học ASEAN!

Tạp chí ASEAN Student Spotlight phỏng vấn Huy. Anh ấy tốt nghiệp ngành kinh doanh. Anh vừa trở về nhà sau một năm tham gia chương trình học tập quốc tế tại Bangkok.

ASSM: Chào mừng Huy về nhà! Bạn cảm thấy thế nào khi được trở lại?

Huy: Cảm giác thật tuyệt. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời ở Thái Lan, nhưng tôi rất vui khi được về nhà và gặp gia đình.

ASSM: Bạn đã học một năm ở Thái Lan. Hãy cho tôi biết về kinh nghiệm của bạn.

Huy: Mình sang đó theo học bổng của chương trình sinh viên quốc tế ASEAN. Đó thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi phải học tiếng Anh trong một môi trường mới. Tôi không biết nhiều về Thái Lan trước khi đến, nhưng tôi đã học được rất nhiều về con người và văn hóa. Văn hóa Thái Lan rất thú vị và tôi rất thích các món ăn!

ASSM: Điều gì khiến bạn quyết định học tập tại một quốc gia ASEAN?

Huy: Du học ở Mỹ đắt lắm. Tôi đã nghe nói về Chương trình Sinh viên Quốc tế ASEAN và tôi quyết định tìm hiểu thêm. Có rất nhiều trường đại học quốc tế tốt trong ASEAN. Đi học ở một trường ASEAN rẻ hơn nhiều, và tôi không ở quá xa nhà. Cơ sở vật chất cũng khá tốt, và bằng cấp của tôi sẽ giúp tôi có được một công việc tốt với mức lương hậu hĩnh.

ASSM: Vì vậy, bạn có nghĩ rằng bạn sẽ giới thiệu Chương trình Sinh viên Quốc tế ASEAN?

Huy: Vâng. Thật là thú vị, và tôi đã có rất nhiều bạn mới. Tôi không chắc về việc sống ở một thành phố nước ngoài trước khi đến Thái Lan. Giờ đây, tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều về bản thân.

Lời giải:

Đáp án: 1. yes (có)

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi