3. Thường thức âm nhạc: Đàn tranh và đàn đáy, nghệ sĩ nhân dân Quách Thị Hồ SGK Âm nhạc 6

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4

Bài 1

Âm thanh của đàn tranh thường để thể hiện những giai điệu nào?  
Phương pháp giải:Quan sát hình dáng và nghe âm thanh của đàn tranh và để trả lời câu hỏi.Lời giải chi tiết:Tiếng đàn tranh trong trẻo, sáng nên thường thể hiện tốt những điệu nhạc vui tươi, nhưng cũng có khi u buồn và hùng tráng.  

Bài 2

Em có nhận xét gì về hình dáng cây đàn đáy?Phương pháp giải:Quan sát hình dáng của đàn đáy và để trả lời câu hỏi.Lời giải chi tiết:Với hình dáng cây đàn đáy, chúng ta có thể thấy khá giống với cây đàn Guitar của phương Tây và chỉ khác ở chỗ là đàn đáy vuông vức hơn.

Bài 3

Kể tên một vài nghệ nhân Ca trù hoặc nghệ sĩ hát nhạc cổ truyền mà em biết. Phương pháp giải:Tìm hiểu thông tin về nghệ thuật Ca trù và trả lời câu hỏi.Lời giải chi tiết:Những nghệ sĩ nổi tiếng như là Nghệ nhân ca trù Nguyễn Thị Chúc, nghệ nhân Quách Thị Hồ và nghệ nhân Bạch Vân...

Bài 4

Em có biết nghệ thuật Ca trù phổ biến ở vùng, miền nào của Việt Nam không? Phương pháp giải:Tìm hiểu thông tin về nghệ thuật Ca trù và trả lời câu hỏi.Lời giải chi tiết:Nghệ thuật Ca trù rất phổ biến ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi