5. Thường thức âm nhạc - nghe nhạc: Nhạc sĩ Văn Cao SGK Âm nhạc 6

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3

Câu 1

Hãy nêu những nét chính về sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Văn Cao.
Phương pháp giải:Học sinh tìm hiểu thông tin và trả lời câu hỏi.Lời giải chi tiết:Văn Cao là “cánh chim đầu đàn” cho nền âm nhạc hiện đại Việt Nam. Các sáng tác của ông phong phú với nhiều thể loại: trữ tình, hành khúc, dân ca. Tiến quân ca là một trong các sáng tác nổi bật nhất của Văn Cao và vinh dự được chọn làm Quốc ca Việt Nam. Các ca khúc của ông luôn mang tính nhân văn sâu sắc, với tình yêu cuộc sống, khát vọng hòa bình, độc lập, tự do. Năm 1996, nhạc sĩ được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật.

Câu 2

Nghe và vận động theo nhạc bài Tiến về Hà Nội.Phương pháp giải:Học sinh nghe nhạc.Lời giải chi tiết:Học sinh nghe và vận động theo bài hát.

Câu 3

Nêu cảm nhận của em về bài hát Tiến về Hà Nội.
Phương pháp giải:Học sinh nêu cảm nhận của mình.Lời giải chi tiết:Cảm nhận của em đó là bài hát Tiến về Hà Nội có giai điệu hào hùng, dồn dập như những bước chân hành quân, thể hiện khí thế, tâm trạng quyết tâm tiến bước của đoàn quân, không sợ quân thù.
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi