2. Thường thức âm nhạc: Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước SGK Âm nhạc 6

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4

Câu 1

Hãy nêu những nét chính về lĩnh vực sáng tác và đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước.
Phương pháp giải:Tìm hiểu thông tin và trả lời câu hỏi.Lời giải chi tiết:Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước nổi tiếng với những bài hát tràn đầy khí thế cách mạng, Ca khúc của ông không chỉ có giá trị nghệ thuật cao mà còn gắn với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Ngoài thành công trong lĩnh vực sáng tác, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước còn đóng góp cho các hoạt động xã hội, cho sự ngiệp giáo dục âm nhạc của nước nhà. Ông là một trong những thành viên thành lập Viện nghiên cứu Âm nhạc Việt Nam.

Câu 2

Nghe và vận động theo nhạc bài Lên đàng.
Phương pháp giải:Học sinh nghe bài hát và vận động theo nhạc.Lời giải chi tiết:Bài hát: Lên đàng

Câu 3

Nêu cảm nhận của em về bài hát Lên đàng.
Phương pháp giải:Em nêu cảm nhận của mình.Lời giải chi tiết:Bài hát có giai điệu khích lệ, hào hùng như lời động viên những người chiến sĩ, người cán bộ cách mạng và nhân dân cùng nhau cố gắng, đóng góp cho công cuộc giải phóng dân tộc. 

Câu 4

Vì sao bài hát Lên đàng có sức lan tỏa rộng rãi trong những ngày Cách mạng tháng Tám và kháng chiến chống xâm lược của nhân dân ta?
Phương pháp giải:Học sinh trả lời câu hỏi.Lời giải chi tiết:Bài hát Lên đàng thuộc thể loại hành khúc, có giai điệu mạnh mẽ như lời kêu gọi, khơi dậy tinh thần yêu nước, bảo vệ đất nước trong mỗi người dân Việt Nam. 
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi