4. Thường thức âm nhạc trang 31

Đề bài

1. Gọi tên nhạc cụ sau

2. Kể lại câu chuyện Lút-vích van Bét-tô-ven - tấm gương nghị lực.

Lời giải chi tiết

1. Tên nhạc cụ: Sáo

2. Kể lại câu chuyện 

Bét-tô-ven sinh năm 1770, tại nước Đức, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Ngay từ khi còn nhỏ, Bét-tô-ven đã bộc lộ tài năng âm nhạc của mình. Năm 10 tuổi, được mời đến biểu diễn pi-a-no trong cung điện và được chọn làm nhạc công trong dàn nhạc. Sau đó Bét-tô-ven sang Áo, dưới sự chỉ dạy của các nhạc sĩ tài giỏi, đặc biệt là nhạc sĩ Mo-da, cùng lòng say mê học tập, Bét-to-ven nhanh chóng được nhiều người mến mộ.

Ông trở thành nhà soạn nhạc và nghệ sĩ pi-a-no nổi tiếng khắp kinh thành Viên. Tuy nhiên, ông phát hiện khả năng nghe của mình ngày một yếu đi. Sau đó, dù bị điếc nhưng ông không nản lòng, vẫn lạc quan và tưởng tượng âm nhanh khi soạn nhạc

Nhạc sĩ thiên tài Lút-vít-van Bét-tô-ven là một người có nghị lực phi thường. Từ lúc sinh ra, sống, học tập, sáng tác nhạc luôn phải chiến đấu với khó khăn, bệnh tật, nhưng ông không tuyệt vọng, luôn vươn lên và để lại một kho tàng âm nhạc vô giá cho nhân loại.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi