Phần ba. Sinh học cơ thể

Trả lời câu hỏi - Dừng lại và suy ngẫm - Mục II trang 185

1. Nội dung câu hỏi

Nêu một số hiểu biết về sinh học cơ thể được ứng dụng trong Y học và Thủy sản.

 

2. Phương pháp giải

Dựa vào kiến thức lí thuyết về sinh học cơ thể được ứng dụng trong Y học và Thủy sản.

 

3. Lời giải chi tiết

Một số hiểu biết về sinh học cơ thể được ứng dụng trong Y học và Thủy sản:

- Hiểu biết về giải phẫu cơ thể, sinh lí học, sinh lí bệnh, lâm sàng,… là cơ sở cho chẩn đoán, điều trị bệnh, điều chế thuốc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Sinh học cơ thể được nghiên cứu ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cấp độ cơ thể, cơ quan đến cấp độ tế bào, phân tử, thậm chí dưới phân tử. Trong Y học thể dục, thể thao, các nghiên cứu về những biến đổi cấu tạo, hoạt động của các cơ quan khi luyện tập, thi đấu giúp vận động viên nâng cao thành tích thi đấu, điều trị chấn thương hiệu quả hoặc ngăn ngừa bệnh phát sinh khi tập luyện. Đối với ngành Pháp y: các dấu hiệu tổn thương, nhiễm độc do độc tố,… trên cơ thể là cơ sở để tìm ra nguyên nhân gây bệnh hoặc tử vong.

- Hiểu biết về sinh học cơ thể động vật, hỗ trợ cho việc nuôi trồng thủy sản trong nước ngọt, nước mặn và nước lợ. Các kĩ thuật sản xuất được áp dụng và phát triển trong cải tạo giống, cải thiện điều kiện nuôi dưỡng (thức ăn, nước nuôi,…), kiểm soát dịch bệnh nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi