SGK Tiếng Việt 4 - Cánh Diều tập 1

Trả lời câu hỏi - Luyện tập trang 75

Nội dung câu hỏi: 

Dựa vào dàn ý đã lập ở Bài 4, viết bài văn tả một cây hoa (hoặc cây ăn quả, cây bóng mát, cây lương thực, cây cảnh) mà em yêu thích.

 

Phương pháp giải: 

HS dựa vào dàn ý đã lập ở Bài 4, viết bài văn tả một loại cây. 

 

Lời giải chi tiết:

     Bố tôi là người yêu cây cảnh và thích sưu tầm nhiều loại hoa đẹp để treo ở ban công trước nhà. Hôm nay bố tôi mang về nhà một lẵng hoa mười giờ màu tím rất đẹp, tôi đã yêu những bông hoa đó ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

     Khi bố tôi mang lẵng hoa đến và gọi là hoa mười giờ, tôi thắc mắc tại sao bố lại gọi hoa với cái tên như vậy. Sau đó, ba tôi giải thích cho tôi rằng hoa chỉ nở vào buổi sáng khoảng 10 giờ nên được gọi là hoa mười giờ. Tôi thấy loài hoa này rất đặc biệt, sức sống của nó rất lớn. Trong khi những cây hoa đồng tiền, hoa cúc chỉ cần 3-4 ngày nắng không có nước sẽ héo úa thì hoa mười giờ dù đất có khô cằn vẫn xanh tươi. Chính thân và lá mọng nước giúp cây có khả năng chịu hạn tốt. Cây hoa mười giờ ưa nắng, nắng bên nào thì vươn cành như vươn mình đón nắng.

     Hoa mười giờ nở quanh năm, hết đợt hoa này lại chuẩn bị cho đợt hoa khác. Mỗi bông hoa đều rất đẹp và tươi, tuy không có hương thơm nhưng vẻ đẹp của nó gợi cho ta liên tưởng đến những viên kẹo ngọt nhiều màu sắc. Lẵng hoa mười giờ của bố ngày càng đẹp, chúng rủ xuống như một chiếc đèn hoa đăng rất đẹp.

     Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp khác nhau, cây hoa mười giờ cũng vậy, không cần rộn ràng hoa bướm hay nhụy hoa to, những bông hoa nhỏ xinh vẫn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi