Bài 3. Cội nguồn yêu thương

Trình bày ý kiến của em về tình cảm cha con qua câu chuyện Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Truyện ngắn Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần là một sáng tạo nghệ thuật với những đoạn đối thoại thú vị giữa bố và tôi và những đoạn độc thoại nội tâm của nhân vật “tôi”.

Tình cảm bố con trong câu chuyện thật thú vị và hấp dẫn. Người bố luôn tìm ra những lí do, câu chuyện để đố con (nhân vật tôi). Và người con, dù nhắm mắt, cũng đoán ra loại hoa gì, là khoảng cách bao nhiêu khi chỉ nghe bước chân của bố, là ngửi mùi hương để đoán ra loại hoa gì. Nhân vật tôi cũng ngày càng tiến bộ hơn, có kinh nghiệm hơn để trả lời bố.

Trong đoạn cuối câu chuyện, nhân vật tôi tâm sự “Bạn sẽ không bao giờ lạc trong bất cứ một khu vườn nào, bởi vì, những bông hoa sẽ chỉ lối cho bạn, một lối đi an toàn và thơm mát… Những bông hoa chính là người đưa đường”. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc là hãy yêu thiên nhiên, am hiểu và trân trọng thiên nhiên. Thiên nhiên chính là sự sống của bạn!

Người bố trong văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của Nguyễn Ngọc Thuần đã dành trọn thời gian sau những buổi làm việc để chơi cùng con trai và dạy con những bài học nhỏ bé trong cuộc sống. Người bố trong câu chuyện không những quan tâm con, mà ông còn dạy con bài học về sự yêu thương và biết ơn trong cuộc sống.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi