Viết đoạn văn miêu tả cái quạt

Bài tham khảo 1:

Quạt là đồ dùng vô cùng gần gũi với chúng ta. Chiếc quạt đã tạo ra gió làm dịu đi cái nóng của mùa hè đối với con người. Không những thế, nó còn giúp con người ngủ ngon hơn, thoải mái hơn. Chiếc quạt thủ công đã xuất hiện từ rất lâu đời. Từ xa xưa con người đã biết dùng giấy, dùng lá cứng cáp làm thành chiếc quạt để tạo ra gió mát. Quạt thủ công chủ yếu là quạt giấy và quạt nan. Nguyên liệu làm quạt là giấy và nan tre nhỏ, mảnh. Hiện nay, người ta làm quạt theo một hình mẫu nhưng bây giờ có rất nhiều mẫu đẹp như hình rồng, hình phượng... với các màu sắc đa dạng và nổi bật. 

Bài tham khảo 2:

Quạt là vật dụng vô cùng gần gũi và hữu ích với chúng ta. Chiếc quạt đã góp phần tạo ra gió mát để giúp con người làm dịu đi cái nóng của mùa hè oi ả. Từ xưa con người đã dùng quạt giấy, quạt nan. Xã hội phát triển, con người đã tạo ra quạt điện hiện đại hơn. Chiếc quạt có lồng hình tròn, bên trong là cánh quạt bằng nhựa, sau nó là chiếc động cơ điện. Trên thân quạt có một nút vặn để điều chỉnh tốc độ gió và hướng quay của quạt. Chiếc quạt rất hữu ích, nó đã trở thành đồ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Fqa.vn
Bình chọn:
4.9/5 (29 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi