Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về phương pháp giúp đọc sách nhanh hơn của A-đam Khu

     Sách có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nhưng cần phải có phương pháp đọc sách đúng đắn mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Trước tiên, hãy sử dụng một cây bút chì làm vật dẫn đường. Cách này giúp chúng ta tập trung hơn vào việc đọc, đồng thời bút chì giúp điều khiển tốc độ đọc của mắt. Di chuyển bút nhanh hơn tốc độ đọc bình thường sẽ giúp chúng ta đọc nhanh hơn. Tiếp theo là tìm kiếm những ý chính và các từ khóa. Khi đọc sách, cần lướt qua những từ không chính yếu và tìm kiếm những từ khóa quan trọng đồng thời tìm kiếm các ý chính trong mỗi đoạn văn. Tiếp đó là mở rộng tầm mắt hơn để đọc được một cụm 5-7 chữ một lúc. Cùng lúc đó, tập nghe nhạc nhịp độ nhanh trong lúc đọc trong một không gian riêng. Và để nắm bắt được nội dung khái quát, ta cần đọc phần tóm tắt cuối chương trước. Liên tục thúc đẩy và thử thách khả năng của bản thân để nâng cao khả năng đọc sách. Có thể thấy, qua việc đọc sách và những quy tắc khi đọc sách của A-đam Khu sẽ giúp ta rèn luyện được những đức tính cần thiết cho bản thân để tự phục vụ không những cho mục đích mai sau mà còn nâng cao được khả năng tiếp nhận thông tin và kiến thức từ sách.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi