Bài 2: Miền cổ tích

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về trí tuệ của dân gian trong truyện “Em bé thông minh”

Trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam, không thiếu những câu chuyện về những cô bé cậu bé từ nhỏ đã được biết đến là rất thông minh. Trong đó, Em bé thông minh là một câu chuyện khá nổi tiếng nói về một em bé rất thông minh đã xử lý được những tình huống hóc búa.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về trí tuệ của dân gian trong truyện “Em bé thông minh”

Bài làm

       Trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam, không thiếu những câu chuyện về những cô bé cậu bé từ nhỏ đã được biết đến là rất thông minh. Trong đó, Em bé thông minh là một câu chuyện khá nổi tiếng nói về một em bé rất thông minh đã xử lý được những tình huống hóc búa. Qua câu chuyện, tác giả dân gian đề cao trí khôn từ đó tạo ra tiếng cười vui vẻ hồn nhiên nhưng không kém phần thâm thúy. Em bé khoảng chừng bảy tám tuổi,con của một nhà nông dân bình thường nhưng rất mạnh dạn và nhanh trí. Em bé đã giải được những câu đố oái oăm, hóc búa đầy bất ngờ của viên quan, nhà vua và sứ thần nước láng giềng, khiến cho mọi người đều phải nghiêng mình thán phục. Em bé ấy chính là đại diện cho trí tuệ dân gian, là hình bóng của các vị Nguyễn Hiền, Mạc Đĩnh Chi, Lương Thế Vinh,… khi xưa. Hình ảnh em bé, đại diện cho trí tuệ Việt đã góp phần xứng đáng làm rạng rỡ nền văn hiến từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Qua đó, em càng cảm thấy yêu hơn và tự hào hơn nữa về trí tuệ của một dân tộc bé nhỏ nhưng không bao giờ chịu khuất phục trước nguy nan.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi