Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về hiện tượng lãng phí điện

Hiện nay, lãng phí điện là một hiện tượng rất đáng lo ngại trong cuộc sống. Lãng phí là tình trạng con người làm một việc gì đó tốn kém, hao phí một cách vô ích mà không gặt hái được kết quả. Lãng phí điện là một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội hiện nay bởi một bộ phận người dân thiếu ý thức. Lãng phí điện là khi ra khỏi nhà mà không tắt các thiết bị điện, là sử dụng các thiết bị điện dù không thực sự cần thiết...Thậm chí có những người còn phung phí đến mức bật ti vi mà không xem, bản thân thì sử dụng điện thoại. Nguyên nhân là do đâu? Do sự phổ biến của thiết bị điện, của hệ thống lưới điện khiến những thứ đó bị xem nhẹ đi tầm quan trọng. Do sự thiếu ý thức, thói quen tiêu xài điện hoang phí của một bộ phận người dân. Hậu quả của việc sử dung điện một cách lãng phí là làm tổn hại đến ngân sách nhà nước, tạo gánh nặng cho hệ thống lưới điện quốc gia, khi quá tải sẽ gây chập điện, mất điện, sử dụng điện thừa thãi còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Việc làm đơn giản nhất chính là tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người dân, tự mỗi bản thân phải biết sống tiết kiệm dù là trong những hành động nhỏ nhất. Bên cạnh những người sử dụng điện lãng phí thì còn có rất nhiều có ý thức sự dụng điện một cách tiết kiệm, họ chỉ sử dụng đúng mục đích và khi thực sự cần, đó là những hành động đáng tuyên dương và noi theo. Là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường, em ý thức rất cao về việc sử dụng điện, cần phải tạo cho mình thói quen tích cực, tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, sống tiết kiệm để giữ gìn và bảo vệ tài nguyên năng lượng điện.


Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi