/

/

Sinh trắc vân tay là gì? Tác dụng vàng trong giáo dục mà bạn chưa biết

Admin FQA

06/01/2023, 16:34

585

Sinh trắc vân tay là gì? Để biết rõ tác dụng của sinh trắc vân tay trong giáo dục, cùng như có những định hướng chọn nghề phù hợp cho học sinh, mời phụ huynh, giáo viên và các em học sinh tham khảo những thông tin bổ ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Sinh trắc vân tay là công nghệ phân tích hình dạng, độ dài và mật độ của dấu vân tay. Sử dụng các dữ liệu về vân tay để phân tích và đánh giá chỉ số thông minh, khả năng của não bộ mỗi con người. 

Mỗi người có một dấu vân tay riêng, điều đó tạo nên đặc trưng riêng cho họ và thông qua phương pháp sinh trắc vân tay, còn có thể phân tích đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng học sinh. 

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay có rất nhiều tác dụng tuyệt vời với giáo dục. Chi tiết và cụ thể như thế nào, cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây:

Khám phá tiềm năng bẩm sinh của trẻ

Sinh trắc vân tay là phương pháp phân tích dấu vân tay ở trẻ để giúp phụ huynh và giáo viên có thể khám phá dễ dàng hơn các tiềm năng, thiên hướng của trẻ. Thông qua sinh trắc vân tay, bố mẹ và giáo viên có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu của trẻ, từ đó giúp trẻ phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu để hoàn thiện bản thân hơn.

Với sinh trắc vân tay của mỗi bé, giáo viên hoàn toàn có thể biết được tiềm năng mà trẻ sở hữu phù hợp với lĩnh vực nào. Từ đó giáo viên và cả phụ huynh học sinh có thể đưa ra những định hướng giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Khám phá tiềm năng bẩm sinh của trẻ

Phân loại học sinh hiệu quả

Xem sinh trắc vân tay chính là một cách hay để phân loại học sinh, từ đó giáo viên có thể đưa ra các phương pháp giáo dục phù hợp với nhóm. Chẳng hạn, trẻ thuộc nhóm vân tay sở hữu năng khiếu về âm nhạc hoặc hội họa, phụ huynh và giáo viên có thể hướng bé tham gia các lớp năng khiếu để phát huy tiềm năng bên trong.

Để đạt hiệu quả cao nhất, phụ huynh cần có sự phối hợp với nhà trường để xây dựng phương pháp giáo dục phù hợp và hiệu quả với trẻ. Khi trẻ được phân loại, giáo viên đưa ra các bài tập phù hợp, từ đó tạo điều kiện tốt nhất để các con tiếp cận tri thức đúng hướng và nhớ lâu hơn.

Định hướng tương lai cho trẻ

Thông qua sinh trắc vân tay, giáo viên biết được tiềm năng của trẻ là gì, sau đó lên phương án giáo dục phù hợp. Vì vậy mà việc định hướng tương lai “tươi sáng” cho mỗi bé trẻ nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với những bé có tiềm năng về ghi nhớ hoặc các môn khoa học, giáo viên của thể định hướng các bé theo các ngành kỹ thuật - khoa học - công nghệ. Hay các bé có tiềm năng về giao tiếp, giáo viên có thể định hướng để các em làm các ngành tổ chức sự kiện, MC, biên tập viên,...

Định hướng tương lai cho trẻ

Mỗi chủng vân tay đều có đặc điểm riêng biệt, vì vậy mà nó phù hợp với ngành nghề khác nhau. Phụ huynh, giáo viên và cả các em học sinh có thể tham khảo về định hướng nghề nghiệp thông qua sinh trắc vân tay được chia sẻ dưới đây:

Nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay WHORL

Chủng vân tay WHORL là dạng vân tay có vân xoáy và 2 giao điểm, nó được chia thành 9 chủng nhỏ là: WT, WC, WE, WS, WD, WI, WL, WP, WA.

Chủng vân tay WHORL

Những em học sinh có chủng vân tay WHORL là những người:

 • Mạnh mẽ trong tính cách, luôn quyết tâm cao độ khi thực hiện bất cứ điều gì.
 • Chủ động trong mọi việc, năng động, chăm chỉ và kiên trì.
 • Có mục tiêu rõ ràng và tư duy, nhận thức tốt.

Do đó, học sinh thuộc chủng vân tay WHORL phù hợp với các ngành nghề như: Nghiên cứu khoa học, đầu tư tài chính - chứng khoán, nhà lãnh đạo, quản lý,...

Nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay LOOP

Chủng vân tay LOOP là dạng vân tay có vân móc, 1 giao điểm và 1 tâm. Chủng này được chia thành các loại nhỏ như: UL, RL, ULS, UL và LF.

Chủng vân tay LOOP

Những em học sinh sở hữu chủng vân tay LOOP sở hữu các đặc trưng sau:

 • Thân thiện, sống tình cảm và biết cách ứng xử linh hoạt trong mọi tình huống.
 • Luôn sống chan hòa để tránh xảy ra mâu thuẫn với mọi người xung quanh.
 • Thích được khen ngợi và khích lệ từ mọi người.
 • Các em sống hướng nội, thích sự truyền thống.
 • Thích kết bạn nhưng lại không biết cách chủ động trong việc xây dựng các mối quan hệ.
 • Đặc biệt dễ bị cảm xúc chi phối hành động.

Do đó, các em học sinh sở hữu chủng vân tay LOOP nên chọn các ngành nghề như: Nhà báo, nhân viên tư vấn, bảo hiểm, tài chính, hướng dẫn viên du lịch, nhà hoạt động cộng đồng,...

Nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay ARCH

Chủng vân tay ARCH là vân tay không có tâm hay giao điểm, nó được chia thành các loại như sau: AS, AE, AT, AU và AR. 

Chủng vân tay ARCH

Đặc điểm của các em học sinh thuộc chủng vân tay ARCH là:

 • Là người làm mọi việc rất quy tắc, luôn làm đúng trình tự và làm mọi thứ chắc chắn.
 • Luôn tuân thủ nghiêm ngặt với các quy định được đưa ra.
 • Các em thích sự ổn định, an toàn, không ưa mạo hiểm và luôn có cảm giác đề phòng trước mọi thứ.

Do đó, các em rất phù hợp với các ngành nghề thuộc lĩnh vực an ninh (cảnh sát, thám tử, quân đội,...); tòa án (thẩm phán, luật sư, điều tra viên,...); tài chính (kế toán, kiểm toán, bảo hiểm, ngân hàng,...); công chức nhà nước hoặc giáo viên,..

Như vậy, toàn bộ bài viết trên đã giúp phụ huynh, giáo viên và cả các em học sinh hiểu rõ về sinh trắc vân tay. Đặc biệt có thể xác định chủng vân tay của học sinh để định hướng chọn nghề nghiệp phù hợp với các em.

Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bài viết liên quan
new
Tất tần tật kiến thức về câu điều kiện: cách dùng, cấu trúc và các cách diễn đạt tương đương

Bài viết tổng hợp kiến thức về câu điều kiện tiếng Anh bao gồm cách dùng, cấu trúc của 4 loại câu điều kiện và các cách diễn đạt tương đương. Bài viết cũng cung cấp bài tập vận dụng giúp bạn củng cố kiến thức. Câu điều kiện là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nó được sử dụng để diễn tả mối quan hệ giữa điều kiện và kết quả. Trong bài viết này, FQA sẽ cung cấp cho bạn kiến thức toàn diện về câu điều kiện, bao gồm cách dùng, cấu trúc của 4 loại câu điều kiện và các cách diễn đạt tương đương.

Admin FQA

22/04/2024

new
[Tổng hợp] Các tháng trong tiếng Anh: Cách đọc, viết và ghi nhớ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh là một hành trình dài, và việc nắm vững các kiến thức cơ bản như tên các tháng trong năm là bước đầu tiên quan trọng. Bài viết này FQA.vn sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về các tháng trong tiếng Anh, bao gồm cách đọc, cách viết và các mẹo ghi nhớ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Admin FQA

22/04/2024

new
Slay là gì? Tổng hợp kiến thức về Slay khiến genz cực mê

Khi bạn lướt trang mạng xã hội như TikTok hay Instagram, chắc hẳn bạn sẽ thường gặp nhiều bình luận như "Slay quá", "Chị ta Slay",... nhưng có thể bạn không biết ý nghĩa của từ này là gì? Trong bài viết này, FQA sẽ giải thích ý nghĩa của "Slay" để giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng từ này trong thế hệ Gen Z nhé!

Admin FQA

02/04/2024

new
Video tổng hợp kiến thức giữa học kì I các môn từ lớp 1 đến lớp 12

Với mong muốn giúp các bạn học sinh chủ động ôn luyện kiến thức và nắm vững phương pháp làm bài thuộc nội dung học tập giữa học kì 1 bám sát chương trình giáo dục hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, FQA gửi đến các bạn Video tổng hợp kiến thức giữa học kì 1 các môn từ lớp 1 đến lớp 12. Bài giảng ôn luyện được thiết kế dưới dạng video tổng hợp đầy đủ và chi tiết nội dung ôn tập quan trọng. Đồng thời với hình ảnh minh họa bắt mắt, kết hợp sơ đồ tư duy và các ví dụ minh họa cụ thể, chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh nhớ lâu - hiểu sâu kiến thức từ đó vận dụng làm bài tập một cách tự tin. FQA mong rằng đây chính là tài liệu học tập cần thiết, đồng hành và giúp các bạn vượt qua những kì thi sắp tới với điểm số cao nhất.

Admin FQA

25/10/2023

new
Các vị quân vương của Đại Việt đã startup như thế nào?

Được cả thế giới biết đến là một trong những đất nước vươn lên từ ách đô hộ kéo dài hơn 4000 năm, lịch sử Việt Nam ta tự hào với những trang sử lâu đời, đầy hào hùng. Với ý chí quật cường, ông cha ta đã viết nên những trang sử vàng làm vẻ vang cho đất nước. Một trong thời đại huy hoàng ấy, ta không thể không nhắc tới thời Đại Việt. Vậy các bạn đã bao giờ tự hỏi rằng những vị quân vương thời đó có xuất thân như thế nào, điều gì đã khiến họ có thể đứng đầu, anh dũng, quyết tâm chống giặc ngoại xâm, giành và giữ độc lập của quốc gia - dân tộc chưa? Bản tóm lược lịch sử dưới đây, Admin hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn nhanh và bao quát nhất về những chặng đường đó nhé!

Admin FQA

22/09/2023

new
10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay!

Chọn du học Canada nên chọn trường nào? Cùng Admin điểm qua 10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Admin FQA

19/06/2023

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi