/

/

Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ: Những điều cần biết trước khi nộp hồ sơ xét tuyển!

Admin FQA

30/01/2023, 16:40

433

Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ - Ngôi trường có lịch sử lâu đời và đi đầu trong ngành Y dược tại Cần Thơ nói riêng và miền Trung nói chung. Không chỉ phải quan tâm đến các thông tin xét tuyển, điểm chuẩn, khối, ngành có trong trường, các em còn cần tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất… để có cái nhìn tổng quan về trường. 

Cùng Admin tiếp tục khám phá trường Đại Học Y Dược Cần Thơ: Những điều cần biết trước khi nộp hồ sơ xét tuyển trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Đại học Y Dược Cần Thơ được tách và thành lập từ Trường Đại học Cần Thơ. Lịch sử phát triển của trường cụ thể như sau:

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có tiền thân là khoa Y - Nha - Dược trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ

  • Tháng 7 năm 1979: Khoa Y - Nha - Dược thuộc Trường Đại học Cần Thơ được thành lập
  • Ngày 25 tháng 12 năm 2002: Khoa Y - Nha - Dược được tách ra để thành lập Trường Đại học Y-Dược Cần Thơ trực thuộc Bộ Y tế.
  • Năm 2011: Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được thành lập do Bộ trưởng Bộ Y tế ký quyết định
  • Năm 2017: Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ thực hiện đề án tự chủ đại học, là Trường đại học Khoa học sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam thực hiện tự chủ.

Các thông tin chi tiết về trường các em có thể xem thêm trong bài: Điểm xét tuyển đầu vào Đại học Y dược Cần Thơ cập nhật mới nhất 2022!

Với hệ thống phòng ốc khang trang cùng hệ thống trang thiết bị tối tân được đầu tư phát triển không ngừng. Trường luôn được các cựu sinh viên đánh giá cao về cơ sở vật chất xuất sắc với tổng diện tích tòa nhà là 39.035 m2, bao gồm 44 hội trường từ 50 đến 500+ chỗ ngồi, 7 phòng học trực tuyến e-learning và 8 khu vực tự học. 94 phòng thực hành và 21 phòng thí nghiệm được trang bị những thiết bị tối tân nhất. 

Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đạt đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên

Hiện nay, trường có 17 phòng chuẩn bị thực tập đáp ứng mục tiêu giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trường có 5 cổng, trong đó có 2 cổng nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (Cổng chính Định An và Cổng Trần Đề) và 3 cổng nằm trên đường Trần Bạch Đằng (Cổng Cửa Đại - Cửa Tiểu; cửa từ Hàm Luông và Cô Chiên – Cung Hầu). 

Khi bước vào khuôn viên trường, bạn sẽ thấy những tên đường như đường Tháp Mười, đường Cửu Long, đường Sông Tiền, đường Sông Hậu, đường Cửa Lớn và đường Vàm Cỏ. Một con đường phụ lưu của sông Mekong.

Thư viện của Trường có tới 5 phòng đọc với sức chứa lên đến 400 sinh viên. Thư viện được trang bị 100 máy tính, 39.553 đầu sách, 3.478 tạp chí, 12.138 nhan đề ebook, 4 cơ sở dữ liệu và 1 thư viện điện tử liên kết ngoài trường. 

Trường Đại học Y dược Cần Thơ luôn nỗ lực cải thiện môi trường giảng dạy để giúp sinh viên có được kết quả tốt nhất. Đặc biệt, trong trường cảnh quan cũng rất đẹp. Đi “vi vu” trong trường một lúc là các em có thể có được 101 bức “check-in” sống ảo xịn sò rồi. 

Trường hiện có bảy khối học thuật chính: Khoa học Cơ bản, Điều dưỡng, Y học, Kỹ thuật Y tế, Y tế Công cộng, Nha khoa và Nha khoa, và Dược, tất cả đều được quản lý bởi một tòa nhà khổng lồ. Ngoài ra có tất cả 56 bộ môn liên thông trong khuôn khổ các khoa, 10 bộ môn, 4 trung tâm, 1 đơn vị đào tạo và đặc biệt có 1 bệnh viện đại học. Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ được thành lập ngày 26 tháng 01 năm 2011 với sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong đó, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học sẽ nhận sinh viên từ năm học 2021. 

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có chất lượng giảng dạy luôn nằm trong Top đầu các trường đại học trong nước

Thư viện trường được trang bị kho sách đồ sộ và máy tính nối mạng miễn phí hỗ trợ giáo viên và học sinh tra cứu tự học và công tác giáo dục. Trường gồm bảy tòa nhà với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Các chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc gia và quốc tế, tiếp cận nhanh với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và các chương trình tiên tiến, chất lượng cao. 

Các hình thức giảng dạy rất đa dạng và thuận tiện cho học sinh. Bao gồm hệ thống vừa học vừa làm toàn thời gian và hệ thống đào tạo từ xa với hệ thống tín chỉ chủ động và linh hoạt. Sinh viên có cơ hội học hai chương trình đào tạo song song hoặc lấy hai bằng đại học hoặc liên thông. Đồng thời có điều kiện đặc biệt thuận lợi để chuyển tiếp lên các chương trình tiến sĩ và thạc sĩ có chất lượng ngày càng được nâng cao. 

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ cao, 100% giảng viên của trường có bằng cấp sau đại học hoặc chứng chỉ đào tạo của nhiều nước phát triển trên thế giới. Giảng viên chuyên môn, kỹ thuật hướng dẫn sinh viên tham gia các hội thảo, nghiên cứu khoa học, dự án khởi nghiệp, các cuộc thi uy tín khác, tạo tiền đề cho sinh viên tham gia các hoạt động, hội thảo.

Không chỉ có bậc đại học, hiện nay trường đào tạo 32 mã ngành sau đại học, bao gồm: 1 mã ngành đào tạo Tiến sĩ, 3 mã ngành đào tạo Thạc sĩ, 6 mã ngành đào tạo Chuyên khoa cấp II, 17 mã ngành đào tạo Chuyên khoa cấp I và 5 mã ngành đào tạo bác sĩ nội trú. 

Năm 2021, trường có khoảng 462 giảng viên. Trong đó, có 2 giáo sư, 24 phó giáo sư, 109 tiến sĩ, 243 thạc sĩ và 84 giảng viên có trình độ đại học giảng dạy. Đến nay, con số này đang tăng lên từng ngày, chứng tỏ độ “hot” và chất lượng giảng dạy của trường. 

Như những chia sẻ ở trên, năm 2023, trường Đại học Y Dược Cần Thơ gồm có 11 ngành đào tạo hệ Đại học. Tất cả đều thuộc hệ đại học Chính quy. Các em sinh viên có thể xem xét để chọn ngành sao cho phù hợp với mục tiêu và sở thích của mình. Chi tiết xem trong bài chia sẻ trước đó nhé! Điểm xét tuyển đầu vào Đại học Y dược Cần Thơ cập nhật mới nhất 2022!

Dù học ở bất kỳ trường Đại học nào, việc làm sau khi tốt nghiệp là điều mà các em quan tâm. Theo Báo cáo việc làm sau đại học năm 2020 và khảo sát năm 2021 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 100% sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng và Sức khỏe cộng đồng có việc làm. Các ngành còn lại là hơn 92% sinh viên được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Có thể thấy tỷ lệ có việc làm rất cao nên hãy yên tâm là sẽ không lo thất nghiệp khi theo học CTUMP nhé!

Có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi các em tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, bạn có thể làm nhiều nghề nghiệp liên quan đến y tế. Chẳng hạn như: 

  • Y sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, kỹ thuật viên siêu âm chẩn đoán tại các bệnh viện ở Cần Thơ và toàn quốc từ trung ương đến nông thôn.
  • Nếu không giỏi làm việc trong bệnh viện, bạn có thể nhận công việc trình dược viên, nhân viên bán thiết bị y tế hoặc nội dung liên quan đến dược.
  • Làm việc tại công ty dược phẩm: quản lý sản xuất, nhân viên nghiên cứu sản phẩm, marketing, kiểm soát chất lượng, giao hàng...
  • Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường dược, viện nghiên cứu dược.
  • Làm việc tại trung tâm sát hạch.

Nếu quan tâm đến lĩnh vực quản lý, các em có thể tìm kiếm các công việc quản lý trong các tổ chức y tế hoặc các công ty sản xuất thuốc. Ngoài ra, có thể tiếp tục đào tạo thêm để nâng cao trình độ và nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Ví dụ, các em có thể theo học chuyên ngành y học hữu cơ hoặc chuyên ngành thuốc.

Tổng thể, các công việc liên quan đến y tế cung cấp rất nhiều cơ hội cho những người muốn giúp đỡ người khác và làm việc trong lĩnh vực y tế. Chọn một ngành học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có thể giúp các em đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Cơ hội việc làm mở rộng, ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Y học phong phú. Vậy nên, các em nếu có đam mê với việc học Y hoàn toàn có thể tham khảo và nộp hồ sơ thi vào trường nhé. Không chỉ chất lượng đào tạo, tại trường cũng có rất nhiều các loại học bổng để các em có thể phấn đấu và giành lấy. 

 

Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bài viết liên quan
new
Tất tần tật kiến thức về câu điều kiện: cách dùng, cấu trúc và các cách diễn đạt tương đương

Bài viết tổng hợp kiến thức về câu điều kiện tiếng Anh bao gồm cách dùng, cấu trúc của 4 loại câu điều kiện và các cách diễn đạt tương đương. Bài viết cũng cung cấp bài tập vận dụng giúp bạn củng cố kiến thức. Câu điều kiện là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nó được sử dụng để diễn tả mối quan hệ giữa điều kiện và kết quả. Trong bài viết này, FQA sẽ cung cấp cho bạn kiến thức toàn diện về câu điều kiện, bao gồm cách dùng, cấu trúc của 4 loại câu điều kiện và các cách diễn đạt tương đương.

Admin FQA

22/04/2024

new
[Tổng hợp] Các tháng trong tiếng Anh: Cách đọc, viết và ghi nhớ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh là một hành trình dài, và việc nắm vững các kiến thức cơ bản như tên các tháng trong năm là bước đầu tiên quan trọng. Bài viết này FQA.vn sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về các tháng trong tiếng Anh, bao gồm cách đọc, cách viết và các mẹo ghi nhớ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Admin FQA

22/04/2024

new
Slay là gì? Tổng hợp kiến thức về Slay khiến genz cực mê

Khi bạn lướt trang mạng xã hội như TikTok hay Instagram, chắc hẳn bạn sẽ thường gặp nhiều bình luận như "Slay quá", "Chị ta Slay",... nhưng có thể bạn không biết ý nghĩa của từ này là gì? Trong bài viết này, FQA sẽ giải thích ý nghĩa của "Slay" để giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng từ này trong thế hệ Gen Z nhé!

Admin FQA

02/04/2024

new
Video tổng hợp kiến thức giữa học kì I các môn từ lớp 1 đến lớp 12

Với mong muốn giúp các bạn học sinh chủ động ôn luyện kiến thức và nắm vững phương pháp làm bài thuộc nội dung học tập giữa học kì 1 bám sát chương trình giáo dục hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, FQA gửi đến các bạn Video tổng hợp kiến thức giữa học kì 1 các môn từ lớp 1 đến lớp 12. Bài giảng ôn luyện được thiết kế dưới dạng video tổng hợp đầy đủ và chi tiết nội dung ôn tập quan trọng. Đồng thời với hình ảnh minh họa bắt mắt, kết hợp sơ đồ tư duy và các ví dụ minh họa cụ thể, chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh nhớ lâu - hiểu sâu kiến thức từ đó vận dụng làm bài tập một cách tự tin. FQA mong rằng đây chính là tài liệu học tập cần thiết, đồng hành và giúp các bạn vượt qua những kì thi sắp tới với điểm số cao nhất.

Admin FQA

25/10/2023

new
Các vị quân vương của Đại Việt đã startup như thế nào?

Được cả thế giới biết đến là một trong những đất nước vươn lên từ ách đô hộ kéo dài hơn 4000 năm, lịch sử Việt Nam ta tự hào với những trang sử lâu đời, đầy hào hùng. Với ý chí quật cường, ông cha ta đã viết nên những trang sử vàng làm vẻ vang cho đất nước. Một trong thời đại huy hoàng ấy, ta không thể không nhắc tới thời Đại Việt. Vậy các bạn đã bao giờ tự hỏi rằng những vị quân vương thời đó có xuất thân như thế nào, điều gì đã khiến họ có thể đứng đầu, anh dũng, quyết tâm chống giặc ngoại xâm, giành và giữ độc lập của quốc gia - dân tộc chưa? Bản tóm lược lịch sử dưới đây, Admin hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn nhanh và bao quát nhất về những chặng đường đó nhé!

Admin FQA

22/09/2023

new
10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay!

Chọn du học Canada nên chọn trường nào? Cùng Admin điểm qua 10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Admin FQA

19/06/2023

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi