Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
**Câu 1:**
a. Muối trên có trong thành phần chính của xà phòng và có tên là sodium palmitate.
**Đúng** (Đ)
b. Có thể điều chế muối trên từ phản ứng giữa $(C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5$ với dung dịch NaOH vừa đủ.
**Đúng** (Đ)
c. Phần 1 là phần phân cực (đuôi dài kị nước) và phần 2 là phần không phân cực (đầu ưa nước).
**Sai** (S) - Phần 1 là phần không phân cực (đuôi dài kị nước) và phần 2 là phần phân cực (đầu ưa nước).
d. Trong quá trình sản xuất xà phòng, có thể thêm vào muối trên một số chất phụ gia như chất độn, chất tạo màu, chất tạo hương, chất dưỡng da, chất diệt khuẩn,...
**Đúng** (Đ)
**Câu 2:**
a. (hiểu) Nước ép quả nho chín có phản ứng tráng bạc.
**Đúng** (Đ)
b. (biết) Saccharose là carbohydrate có nhiều trong củ cải đường.
**Đúng** (Đ)
c. (hiểu) Có thể dùng dung dịch $AgNO_3/NH_3$ (thuốc thử Tollens) để phân biệt glucose và fructose.
**Sai** (S) - Glucose và fructose đều là monosaccharide và đều có khả năng tráng bạc.
d. (vận dụng) Ngâm ống nghiệm đựng dung dịch hỗn hợp gồm glucose và $AgNO_3/NH_3$ trong nước nóng, thấy có kết tủa Ag bám trên thành ống nghiệm.
**Đúng** (Đ)
**Câu 3:**
a. Ethylamine tồn tại ở trạng thái lỏng trong điều kiện thường.
**Đúng** (Đ)
b. Để phân biệt 3 dung dịch: glycine, propionic acid và methylamine ta có thể sử dụng quỳ tím.
**Đúng** (Đ)
c. Liên kết peptide là liên kết -CO-NH giữa 2 đơn vị a-amino acid.
**Đúng** (Đ)
d. Khi luộc hoặc rán trứng, quả trứng từ trạng thái lỏng chuyển thành trạng thái rắn. Đây là hiện tượng đông đặc.
**Đúng** (Đ)
**Câu 4:**
a. Phân tử tripeptide Gly-Ala-Val có 6 nguyên tử oxi.
**Sai** (S) - Phân tử này có 5 nguyên tử oxi.
b. Ala-Gly và Gly-Ala là 2 tên gọi của cùng một phân tử dipeptide.
**Sai** (S) - Đây là 2 tên gọi khác nhau của 2 phân tử khác nhau.
c. Trong phân tử pentapeptide Gly-Ala-Val-Glu-Lys, amino acid đầu N là Lys.
**Sai** (S) - Amino acid đầu N là Gly.
d. Trùng ngưng các amino acid thu được polyamide.
**Đúng** (Đ)
**Câu 5:**
a. Kim loại sodium (Na) được điều chế bằng cách điện phân nóng chảy NaCl.
**Đúng** (Đ)
b. Khi mạ đồng lên một chiếc thìa bằng sắt thì phải dùng dung dịch... (câu chưa hoàn chỉnh, không thể đánh giá).
**Không thể xác định** (Không xác định được).
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019
Email: info@fqa.vn
Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.